ข้ามไปยังเนื้อหา

“Battle of the Planets” ของพี่น้องรุสโซ่ ได้มือเขียนบทจาก “Fast and Furious 9”

แดเนียล แคซีย์ มือเขียนบทของ “Fast and Furious 9” และ “Kin” คือผู้ที่ได้รับเลือกให้มาเขียนบทหนัง “Battle of the Planets” ที่จะสร้างโดย AGBO บริษัทหนังของโจ กับ แอนโธนี รุสโซ ผู้กำกับ “Avengers: Endgame” ครับ

หนังดัดแปลงจากซีรี่ส์การ์ตูนของญี่ปุ่นในยุค 70 ชุด “Science Ninja Team Gatchaman” ของนักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่น ทัตสึโอะ โยชิดะ หรือ “ขบวนการวิหคสายฟ้า” ตอนที่เข้าฉายทางทีวีในบ้านเรา

การ์ตูนชุดนี้ได้ถูกดัดแปลงเป็นหนังฉายโรงออกฉายในปี 1972 แล้วถูกนำไปตัดต่อใหม่เป็นหนังพูดภาษาอังกฤษชื่อ “Battle of the Planets” เพื่อออกฉายในสหรัฐปี 1978 ครั้งล่าสุดที่มีการดัดแปลงเป็นหนังก็คือปี 2013 ที่เป็นหนังคนแสดงฉบับญี่ปุ่น

เรื่องราวของหนังเล่าถึงเด็กกำพร้า 5 คน ที่ได้รับการฝึกตั้งแต่เด็กโดยสถาบันวิทยาศาสตร์นานาชาติเพื่อตั้งเป็นขบวนการวิหคสายฟ้า หรือ G-Force ในการรับมือกับองค์กรก่อการร้ายที่มีอาวุธไฮเทคในการรุกรานโลกเพื่อหวังที่จะครอบครองแหล่งทรัพยากรธรรมชาติ

โครงการหนังเรื่องนี้ตั้งเป้าที่จะเปิดจักรวาลภาพยนตร์และขยายข้ามสู่สื่อในรูปแบบอื่นๆ ต่อไป พี่น้องรุสโซได้ประกาศโครงการหนังเรื่องนี้ไว้ในงานคอมมิคคอนในปี 2019 ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.