ข้ามไปยังเนื้อหา

10 ใบปิดใหม่ของ “Dune”

เมื่อหนังเตรียมเข้าฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนังนานาชาติประจำเวนิซในเดือนกันยายนนี้ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ซึ่งมีหนังไปเปิดตัวในเทศกาลนี้บ่อยๆ เช่น “Gravity”, “Joker” และ “A Star is Born” ก็เริ่มเดินหน้าประชาสัมพันธ์หนัง Dune ครับ โดยล่าสุดไดปล่อยชุดใบปิดออกมา 10 ใบครับ เป็น 9 ใบปิดตัวะคร กับ 1 แบนเนอร์

ตัวละครหลักของหนังอยู่บนใบปิดเกือบครบ ขาดไป 3 คือ แชรอน ดันแคน-บรูว์สเตอร์ ในบทดร.เลียต เคย์นส์, ชาร์ล็อตต์ แรมปลิง เป็นสังฆรานีโมเฮียม และ เดฟ บาติสตา ในบทของตัวร้าย กลอสซู แรบแบน ส่วนตัวละครที่อยู่บนใบปิดก็คือ ทิโมธี ชาลาเมต์ ในบทพอล อาร์ทรีเดส, เซนดายา ในบทชานี ชาวฟรีแมนที่เป็นคนรักของพอล, รีเบคคา เฟอร์กูสัน ในบทเลดี้ เจสซิกา แม่ของพอล อาทรีเดส, ออสกา ไอแซ็ค ในบทดยุคเลโต, จอช โบรลิน ในบทแม่ทัพเกอร์นีย์ ครูของพอล, ฮาเวียร์ บาร์เดม ในบทสติลการ์ ผู้นำของชาวฟรีแมน ผู้เป็นพ่อของชานี, เจสัน โมมัว ในบทเป็นดันแคน ไอดาโฮ ยอดนักดาบและทหารเอกคู่ใจของดยุคเลโต, สเตลแลน สการ์สการ์ด ในบทบารอน ฮาร์คอนเนน และ จางเจิ้ง ในบทนายแพทย์เวลลิงตัน หยู หมอหลวงประจำราชวงศ์อาทรีเดส

Dune” ดัดแปลงจากนิยายสุดคลาสสิคของแฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต ที่บอกเล่าเรื่องราวในอาณาจักรกาแลคซีอันไกลโพ้น ราชวงศ์อาทรีเดสของพอลได้มารับหน้าที่ปกครองดาวทะเลทรายชื่ออาร์ราคีสซึ่งมีทรัพยากรที่สำคัญที่สุดในจักรวาลที่เรียกว่า “พืชทิพย์” (spice) ซึ่งช่วยในการเดินทางข้ามจักรวาล ขณะเดียวกัน จักรพรรดิแห่งกาแลคซีก็หวั่นเกรงต่อราชวงศ์อาทรีเดสที่เริ่มเป็นที่นิยมชมชอบของราชวงศ์อื่นๆ จึงได้ร่วมมือกันกับราชวงศ์ที่เป็นปรปักษ์วางแผนลอบสังหารตระกูลอาทรีเดส แต่พอลกับเลดี้ เจสซิกา แม่ของเขาหนีไปได้ และเข้าร่วมกลุ่มกับชาวฟรีแมนที่เป็นชนพื้นเมือง

พอลได้กลายเป็นผู้นำของชาวฟรีแมน ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าพอลคือมะห์ดี ผู้ที่จะมากอบกู้และนำความสมดุลกลับคืนสู่ดวงดาว ทั้งหมดวางแผนในการชิงดาวอาร์ราคีสกลับคืนมา

หนังกำกับโดยเดอนีส์ วิลเนิฟ แห่ง “Blade Runner 2049″ และ “Arrival” โดยวิลเนิฟเขียนบทหนังเรื่องนี้กับเอริก ร็อธ (Forrest Gump) และ จอน สแปห์ตส์ (Prometheus) มีกำหนดฉายตุลาคมนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.