ข้ามไปยังเนื้อหา

HBO ไม่สร้าง “Lovecraft Country” ต่อ

ดูเหมือนว่าผู้ชมจะได้ดูซีรี่ส์ “Lovecraft Country” เพียงแค่ซีซั่นเดียวครับ ตามรายงานจากเดดไลน์ เพราะเอชบีโอตัดสินใจที่จะไม่สร้างซีซั่นที่สองต่อ

เอชบีโอออกแถลงประกาศการตัดสินใจครั้งนี้ว่า “เราจะไม่สร้าง Lovecraft Country เป็นซีซั่นที่สอง เราซาบซึ้งใจต่อการอุทิศตน และการสร้างสรรค์ด้านศิลปะของทีมงานและทีมนักแสดงที่มีพรสวรรค์ และต่อมิชา กรีน ด้วย ผู้ที่รังสรรค์ซีรี่ส์ที่ได้สร้างมาตรฐานใหม่นี้ และขอขอบคุณแฟนๆ ที่ร่วมเดินทางครั้งนี้ไปกับเรา”

การตัดสินใจไม่สร้างซีซั่นสองต่ออาจไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพรส์เท่าไหร่ ทั้งนี้เพราะซีรี่ส์ได้รับการดัดแปลงจากนิยายเล่มเดียวจบของแมต รัฟฟ์ การสร้างซีซั่นสองจึงอาจหมายถึงต้องเขียนเนื้อเรื่องหรือจินตยาการเรื่องขึ้นมาใหม่เอง

ซีรี่ส์มี โจนาธาน เมเจอร์ส รับบทเป็นชายหนุ่มที่ออกเดินทางสู่เมืองลึกลับที่ชื่อเลิฟคราฟต์ คันทรี เพื่อตามหาพ่อที่หายไป โดยมีเพื่อนร่วมทางเป็นหญิงสาวที่รับบทโดยเจอร์นี สมอลเลตต์-เบลล์ และอาของเขาที่รับบทโดยคอร์นีย์ บี. แวนซ์

ฉากหลังของเรื่องราวเป็นแดนใต้ของอเมริกาในยุค 50 ที่กฎหมายแบ่งแยกสีผิว หรือกฎหมายจิม โครว์ ยังไม่ถูกประกาศยกเลิก ทั้งหมดไม่เพียงต้องเอาตัวรอดจากบรรดาคนขาวหัวรุนแรงที่เหยียดผิว แต่ยังต้องหนีตายจากสารพัดอสุรกายประหลาดที่ออกเพ่นพ่าน ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากนิยายสยองขวัญของเอช. พี. เลิฟคราฟต์

ซีรี่ส์ออกฉายตอนแรกในเดือนสิงหาคม 2020 และได้รับคำวิจารณ์ด้านดีอย่างมาก ขณะที่ตอนจบก็มียอดผู้ชมเฉพาะทาง HBO Max ถึง 1.5 ล้านผู้ชม กลายเป็นซีรี่ส์ตอนใหม่ที่มีผู้ชมมากที่สุดในบรรดาซีรี่ส์ที่เอชบีโอผลิตเอง และในตอนที่ตอนจบออกฉายนั้น ตอนแรกของซีรี่ส์ก็มียอดผู้ชมผ่าน 10 ล้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.