ข้ามไปยังเนื้อหา

เธอต้องเลือกระหว่างความฝันกับหน้าที่ต่อครอบครัวในตัวอย่างหนังรางวัลซันแดนซ์ “CODA”

ขณะที่เป็นคนเดียวที่ได้ยินเสียงได้ของครอบครัวคนหูหนวก เด็กสาววัย 17 ผู้มีพรสวรรค์และฝันอยากเป็นนักร้อง ต้องพบกับสภาพที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกเมื่อต้องเลือกระหว่างภาระหน้าที่ต่อครอบครัวกับความฝัน ในตัวอย่างหนังรางวัลจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ปีนี้เรื่อง “CODA” ที่จะฉายทาง Apple TV+ ครับ

“CODA” (ย่อจาก Child of Deaf Adults) นำแสดงโดยเอมิเลีย โจนส์ (“Locke & Key”) ในบทรูบี้ เด็กสาวในครอบครัวชาวประมงที่มีแต่คนหูหนวกที่อาศัยอยู่ในแมสซาชูเซ็ตต์ ทำให้เธอกลายเป็นกำลังสำคัญในธุรกิจหาปลาของครอบครัว และยังต้องทำหน้าที่เป็นล่ามให้ทุกคนด้วย แต่ด้วยความฝันที่เธออยากเป็นนักร้อง และมีโอกาสได้สมัครชิงทุนเพื่อเข้าเรียนในสถาบันดนตรีชื่อดัง ทำให้เธอต้องตัดสินใจทิ้งครอบครัวไป นำมาซึ่งความขัดแย้งระหว่างเธอกับครอบครัว

นักแสดงของหนังยังประกอบไปด้วยนักแสดงตลก ยูจิโน เดอร์เบซ (“The Casagrandes”) ในบทครูสอนวิชาดนตรี, ทรอย คอตเซอร์ (“The Number 23”), เฟอร์เดีย วอลช์-พีโล (“Vikings’), แดเนียล ดูแรนต์ (“Switched at Birth”), เอมี่ ฟอร์ไซธ์ (“Beautiful Boy”), เควิน แชปแมน (“City on a Hill”) และนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ มาร์ลีน แมตลิน (“Children of a Lesser God”)

หนังเป็นผลงานกำกับและเขียนบทของฌอน เฮเดอร์ จาก “Orange Is the New Black” หนังได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์ทั้งในด้านความซาบซึ้งและการคัดเลือกนักแสดงที่หูหนวกจริงๆ หนังคว้ารางวัลจากซันแดนซ์มาหลายรางวัล ได้แก่รางวัล Grand Jury สำหรับภาพยนตร์สหรัฐ, รางวัลขวัญใจผู้ชม, รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมที่มอบให้แก่ฌอน เฮเดอร์ และรางวัลพิเศษสำหรับคณะนักแสดงของหนัง แอปเปิลได้ทุ่มเงิน 25 ล้านเหรียญซื้อหนังเรื่องนี้มาฉาย ซึ่งทุบสถิติมูลค่าการซื้อหนังของเทศกาลนี้ครับ มีกำหนดฉาย 13 สิงหาคมนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.