ข้ามไปยังเนื้อหา

เรียกชื่อห้าที แล้วปีศาจจะออกมาในตัวอย่างใหม่ “Candyman”

Candyman” หนังสยองขวัญเรื่องใหม่จากการควบคุมงานสร้างของจอร์แดน พีล ได้เผยโฉมตัวใหม่ที่ทั้งชวนสยองและอาร์ตไปพร้อมกันครับ

หนังเป็นการนำต้นฉบับปี 1992 ในชื่อเดียวกัน ซึ่งดัดแปลงจากเรื่องสั้นของ “The Forbidden” ของไคลฟ์ บาร์เกอร์ มาสร้างใหม่และมีความเป็นภาคต่อไปพร้อมกัน เล่าเรื่องราวของศิลปินหนุ่มที่เอาตำนานสยองขวัญท้องถิ่นในละแวกที่เขาอยูมาสร้างเป็นงานศิลปะ ว่าด้วยเรื่องราวของปีศาจร้ายมือตะขอที่หากใครเรียกชื่อของมันห้าครั้งขณะที่มองกระจก มันจะปรากฏตัวออกมาไล่ฆ่า

งานศิลปะของศิลปินหนุ่มได้ทำให้ตำนานดังกล่าวกลับมาเป็นที่กล่าวถึงอีกครั้ง เมื่อมีคนลองทำตาม เหตุการณ์สยองขวัญที่มาพร้อมกับขนมหวานและฝูงผึ้งก็ออกมาทำให้ผู้คนในละแวกดังกล่าวต้องอกสั่นขวัญหาย

ต้นฉบับมีตัวเอกเป็นนักศึกษาสาวที่ทำวิทยานิพนธ์ว่าด้วยตำนานท้องถิ่นแล้วก่อให้เกิดเรื่องคล้ายๆ กัน สุดท้ายก็พบว่าเธอมีความเกี่ยวข้องบางอย่างกับปีศาจแคนดี้แมน ฉบับใหม่นี้ เปลี่ยนมาเป็นศิลปินที่ดูเหมือนว่าท้ายที่สุดก็มีความเกี่ยวข้องกับปีศาจเช่นกันครับ

ยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่ 2 จาก Aquaman รับบทเป็นศิลปินหนุ่มตัวเอกของเรื่อง สมทบด้วยเนธาน สจ๊วร์ต-จาร์เร็ต, วาเนสซา วิลเลียมส์, เทโยนาห์ แพรีส และ โคลแมน โดมินโก กำกับโดยนีอา ดาคอสตา จาก Little Woods และกำลังจะได้กำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ทีมผู้หญิง The Marvels ของมาร์เวล บทหนังเขียนโดยพีลและ วิน โรเซนเฟลด์ มีกำหนดฉายในสหรัฐปลายสิงหาคมนี้ ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.