ข้ามไปยังเนื้อหา

Transformers ภาคใหม่ ได้ชื่อทางการ “Rise of the Beasts”

พาราเมาต์ พิคเจอร์ส ได้ประกาศชื่อภาคทางการของ “Transformers” เรื่องที่ 7 ออกมาแล้วครับ ใช้ชื่อว่า “Transformers: Rise of the Beasts” และยืนยันว่าเนื้อเรื่องจะนำตัวละครจากการ์ตูนชุด “Beast Wars” ที่แฟนๆ ชื่นชอบ จะมีตัวละครจากชุดแม็กซิมอล, เพรเดคอน และ เทอร์โรคอน มาผสมโรงในศึกระหว่างออโต้บ็อต กับ ดีเซฟติคอน

หนังได้แอนโธนี รามอส ที่โด่งดังจากหนังเพลง “In the Heights” และ โดมินิก ฟิชแบ็ค ที่แจ้งเกิดจากหนังเข้าชิงออสการ์ “Judas and the Black Messiah” มารับบทนำ สมทบด้วยลูนา ลอเรน เวเรซ จากซีรี่ส์ “Dexter” มารับบทเป็นแม่ตัวละครของรามอส

สตีเวน แคเปิล จูเนียร์ จาก “Creed II” จะเป็นผู้รับหน้าที่กำกับภาคนี้ ซึ่งถือเป็นผู้กำกับคนที่สองจากบรรดาหนังทั้งหมดที่ไม่ใช่ไมเคิล เบย์ (คนแรกคือทราวิส ไนต์ จาก “Bumblebee”)

ในแง่เนื้อเรื่องของหนัง ลอเรนโซ ดิ บอนาเวนทูรา ผู้ควบคุมงานสร้างของหนังได้เล่าในการแถลงข่าวว่า “เราอยากให้สิ่งใหม่ๆ แก่คนดู เราล้ากับศึกระหว่างออโต้บ็อตกับดีเซฟติคอนแล้ว เราจะหาตัวร้ายใหม่และตัวเอกใหม่ได้ยังไง เราได้ให้การกอบกู้โลกเป็นหน้าที่ของออโต้บ็อต ซึ่งในกรณีนี้คือแม็กซิมอล ส่วนหนึ่งของความสดใหม่ก็คือ ถ้าคุณได้ดูหนัง คุณจะเห็นตัวร้ายที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และหลายองค์ประกอบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน”

ออปติมัสไพรม์ จะยังคงเป็นพระเอกของหนัง แต่จะใช้งานออกแบบฉบับ G1 มาเป็นต้นแบบและปรับให้ทันสมัยขึ้น และได้ปีเตอร์ คัลเลน กลับมาให้เสียงเช่นเคย นอกจากนี้แล้วยังเป็นออปติมัสไพรม์ในฉบับที่เพิ่งมายังโลกครั้งแรกและเรียนรู้จักการเป็นผู้นำ ผู้ชมจะได้เรียนรู้จักออปติมัสไพรม์มากขึ้น เจาะลึกตัวตนของเขา และประสบการณ์บนโลกของเขา

ฉากหลังของเรื่องราวจะเป็นบรูกลิน และเมืองมาชูปิกชูในเปรูปี 1994 และจะไม่ใช่แค่ออโต้บ็อตปะทะดีเซฟติคอน “ผมบอกได้ว่าความสดใหม่ในภาคนี้ของผมคือเทอร์โรคอน เทอร์ราคอนเป็นภัยรุกรานใหม่ของออปติมัสไพรม์ เป็นสิ่งที่ผมภูมิใจในการเข้ามาในหนังชุดนี้ ผมทำหนัง Rocky ด้วย Creed เราพาแฟนไปหวนนึกถึงความหลังอย่างที่ต้องการ ขณะเดียวกันก็ให้สิ่งที่แฟนไม่คาดคิด และเทอร์ราคอนคือสิ่งนั้น” ผู้กำกับ แคเปิล จูเนียร์ บอก

เนื้อเรื่องจะสานต่อจากหนัง “Bumblebee” ที่มีฉากหลังเป็นปี 1988 แต่ขนาดของหนังจะมีความใหญ่กว่า “Bumblebee” มีฉากแอ็คชั่นใหญ่แบบเดียวกับหนังของไมเคิล เบย์ แต่จะ “ใส่หัวใจกับอารมณ์ขัน” เข้าไปมากขึ้น

หนังได้กำหนดฉายในสหรัฐ 24 มิถุนายน 2022 ครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.