ข้ามไปยังเนื้อหา

เน็ตฟลิกซ์เปิดตัวหนังไทยเรื่องใหม่ “Deep โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย” พร้อมปล่อยตัวอย่างแรก

หลังจากได้หนังทดลองเกี่ยวกับผีของจีดีเอชเรื่อง “Ghost Lab” มาฉายไปเรียบร้อยแล้ว เน็ตฟลิกซ์เตรียมส่งหนังไทยว่าด้วยการทดลองอีกเรื่องมาฉายเป็นเรื่องต่อไป ที่คราวนี้เป็นการทดลองว่าด้วยการนอนหลับ สร้างโดยทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ครับ นั่นก็คือ “Deep โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย”

หนังเป็นผลงานควบคุมงานสร้างโดยอดิเรก วัฏลีลา และ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง เล่าเรื่องราวของนักศึกษาแพทย์ที่มีภูมิหลังและปมปัญหาภายในใจที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงที่เข้าไปเป็นตัวทดลองเกี่ยวกับการอดนอนเพื่อแลกกับเงินแล้วนำไปสู่เรื่องราวสยองขวัญตามมา ทั้งสี่รับบทโดยแคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน, เค เลิศสิทธิชัย, เฟิร์น-ศุภนารี สุทธวิจิตรวงษ์ และ กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์

ผู้ที่มารับหน้าที่เขียนบทหนังมีด้วยกันถึง 6 คน ประกอบด้วยวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง, สิตา ลิขิตวนิชกุล, อภิรักษ์ สมุดกิจไพศาล, กิตติธัช นกงาม, เจตริน รัตนเสรีเกียรติ, ธนบดี เอื้อวิทยา ส่วนผู้ที่รับหน้าที่กำกับหนังก็มี 5 คน ได้แก่ สิตา ลิขิตวนิชกุล, เจตริน รัตนเสรีเกียรติ, อภิรักษ์ สมุดกิจไพศาล, ธนบดี เอื้อวิทยา, อดิเรก วัฏลีลา

การที่มีผู้กำกับมากขนาดนี้อาจเพราะเป็นโครงการที่ทรานส์ฟอร์เมชั่นฟิล์มตั้งใจปั้นผู้กำกับและผู้เขียนบทรุ่นใหม่ “DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของนักศึกษาไทย ภายใต้การสนับสนุนโดยผู้กำกับและผู้เขียนบทที่มากประสบการณ์ โดยเราได้เข้าไปร่วมมือกับทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้การสร้างภาพยนตร์และลองสนามในอุตสาหกรรมจริงครบทุกขั้นตอน และผลงานเรื่องนี้ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าวงการภาพยนตร์ไทยยังมีคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะก้าวขึ้นมาถ่ายทอดเรื่องราวบนแผ่นฟิล์มได้อย่างไม่แพ้มืออาชีพ” สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด กล่าว

หนังมีกำหนดฉาย 16 กรกฎาคมนี้ครับ ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.