ข้ามไปยังเนื้อหา

แอนโธนี แม็คกี้ พูดถึงการที่แฟนๆ “จิ้น” ให้แซมกับบัคกี้เป็นแฟนกัน

ซีรี่ส์ “The Falcon and the Winter Soldier” นอกเหนือจากเล่าการที่แซม วิลสัน หรือฟัลคอน ได้กลายเป็นกัปตันอเมริกาแล้ว อีกครึ่งของเรื่องราวก็คือการพัฒนาความสัมพันธ์ของแซมกับบัคกี้ บาร์นส์ (เซบาสเตียน สแตน) ในการพิสูจน์ตัวเองให้บัคกี้ยอมรับในตัวเขา ซึ่งทำให้แฟนส่วนหนึ่ง “จิ้น” ให้ทั้งคู่เป็นแฟนกันแบบเดียวกับที่เคยจิ้นบัคกี้กับสตีฟ โรเจอร์ส ตัวละครของคริส เอแวนส์ ให้หลายเป็นคู่รักกัน

ในการให้สัมภาษณ์แก่รายการพ็อดแคสต์ของวาไรตี้ แอนโธนี แม็คกี้ ผู้รับบทแซม ได้ถูกถามถึงความรู้สึกในเรื่องนี้ และเขาก็บอกว่าเคยต้องอยู่ในสถานการณ์นี้มาก่อนกับยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่สอง ตอนเล่นซีรี่ส์ “Black Mirror” ด้วยกัน แต่สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างแซมกับบัคกี้แล้ว เขาต่อต้านการถูกตีความในลักษณะที่ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ในเชิงเพศหรือเชิงพิศวาสต่อกัน

“มันมีหลายอย่างที่ถูกบิดและเสียรูป มีหลายอย่างที่ผู้คนตีความด้วยเครื่องมือของตัวเองเพื่อให้เข้าและสมเหตุผลไปตามพวกเขา” แม็คกี้บอก “แนวความคิดของการที่คนสองคนเป็นเพื่อนกันและรักกันในปี 2021 ต้องกลายเป็นปัญหา เพราะการหาประโยชน์จากรักร่วมเพศ เมื่อก่อน ผู้ชายเคยเป็นเพื่อนกันได้ สุงสิงกันได้ และมันก็เป็นเรื่องปกติ เราไปเจอเพื่อนที่บาร์ได้เสมอ เราทำแบบนั้นอีกไม่ได้แล้วเพราะสิ่งที่บริสุทธิ์และสวยงามเช่นการรักร่วมเพศได้ถูกเอาไปหาประโยชน์โดยคนที่พยายามหาเหตุผลอธิบายตัวเอง ดังนั้น สิ่งที่สำคัญอย่างมากมาตลอดสำหรับผมก็คือการพยายามให้เห็นด้านอ่อนไหวของความเป็นผู้ชายกำยำ มันไม่มีอะไรเป็นความผู้ชายกำยำไปกว่าการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่เหาะไปมาแล้วอัดผู้คน แต่มันก็ไม่มีอะไรอ่อนไหวไปกว่าการได้พูดคุยกันอย่างซึ้งอารมณ์และมิตรภาพที่ใกล้ชิดดุจพี่น้องกับใครสักคนที่เราห่วงใยและรัก”

เราจะได้เห็นแซมกลับมาอีกครั้งใน “Captain America 4” แต่คงต้องรอดูต่อไปว่าบัคกี้จะกลับมาในซีรี่ส์หรือหนังเรื่องไหนครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.