ข้ามไปยังเนื้อหา

อัศวินกล้าชูขวานบนใบปิดใหม่ของ “The Green Knight”

เพื่อย้ำเตือนว่าหนัง “The Green Knight” จะยังคงเข้าฉายในสหรัฐปลายเดือนกรกฎาคมนี้ ค่ายหนัง A24 ได้ปล่อยใบปิดใหม่ของหนังแฟนตาซีด้านมืดเรื่องนี้ออกมาย้ำเตือนครับ ซึ่งสีบนใบปิดบอกเราด้วยว่า หนังเรื่องนี้จะมีการใช้สีในการเล่าเรื่องและสร้างอารมณ์ในแต่ละฉากได้อย่างน่าดึงดูด

หนังดัดแปลงจากตำนานอัศวินโต๊ะกลม ตอน “Sir Gawain and the Green Knight” มีเดฟ พาเทล รับบทเป็นเซอร์ กาเวน หนึ่งในสมาชิกอัศวินโต๊ะกลมของกษัตริย์อาเธอร์ที่รับคำท้าของอัศวินมรกตเพื่อพิสูจน์ความกล้าของตัวเขาเอง กาเวนได้ใช้ดับตัดคออัศวินมรกต แต่ไม่อาจทำให้เขาตายได้ ทำให้อีกหนึ่งปีต่อมา กาเวนจะต้องเป็นฝ่ายให้อัศวินมรกตได้เป็นฝ่ายตัดคอของเขาบ้าง แต่แน่นอนว่ากาเวนจะไม่อยู่เฉย และรอให้ถึงวันที่อัศวินมรกตมาตัดคอของเขา

เดวิด โลเวอรี ผู้กำกับขวัญใจนักวิจารณ์ จาก “A Ghost Story”, “Ain’t Them Bodies Saints” และหนังดิสนีย์ “Pete’s Dragon” เป็นผู้กำกับเรื่องนี้ครับ โดยมีฌอน แฮรีส รับบทเป็นกษัตริย์อาเธอร์ และ ราล์ฟ อีนสัน เป็นผู้ให้เสียงอัศวินมรตก สมทบด้วยโจล เอ็ดเกอร์ตัน, อลิเวีย วิกันเดอร์, ชาริตา เชาธุรี และ แบรี่ คีโอแกน หนังมีกำหนดฉายในบ้านเรา 26 สิงหาคม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.