ข้ามไปยังเนื้อหา

Fast 9 และ The Conjuring 3 เลื่อน, A Quiet Place ฉายต่างจังหวัดก่อนกรุงเทพฯ

จากมาตรการผ่อนคลายล่าสุดในสถานการณ์ที่โควิด-19 ระบาด ที่ศคบ.ประกาศออกมาเมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา โรงภาพยนตร์ โรงมหรสพ และสถานบันเทิงต่างๆ ในกรุงเทพฯ ยังคงไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดทำการไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน ทำให้ผู้จัดจำหน่ายหนังของบ้านเราต้องมีการเปลี่ยนแปลงวันฉายใหม่อีกครั้งครับ

หนังใหญ่ 2 เรื่องของฮอลลีวู้ดที่ทำรายได้มากมายในเขตกรุงเทพฯ จำเป็นต้องเลื่อนฉายจากกำหนดเดิมในเดือนมิถุนายนไปก่อนครับ นั่นก็คือ “Fast and Furious 9” จากกำหนดฉายเดิมในช่วงสิ้นเดือนของเดือนนี้ ได้กำหนดฉายใหม่เป็น 15 กรกฎาคม และอีกเรื่องคือ “The Conjuring: The Devil Made Me Do It” ที่เดิมทีจะเข้าฉายสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ เลื่อนฉายไปเป็น 1 กรกฎาคมแทน กะคร่าวๆ คือเลื่อนกันไปเรื่องละครึ่งเดือนครับ

ขณะเดียวกัน ค่ายผู้จัดจำหน่ายในบ้านเราก็มีการทดลองการวางโปรแกรมการฉายแบบใหม่ในสถานการณ์นี้ด้วยครับ โดยยังคงกำหนดฉายเดิมของหนังบางเรื่องไว้ แม้โรงหนังในกรุงเทพฯ ยังเปิดไม่ได้ ทำให้หนังเหล่านั้นจะฉายให้ผู้ชมในต่างจังหวัดและบิเวณรอบนอกกรุงเทพฯ ได้ชมกันก่อน แล้วค่อยเอากลับมาฉายในกรุงเทพฯ ภายหลังเมื่อโรงหนังพร้อม ซึ่งได้แก่ “A Quiet Place: Place II” ที่จะเข้าฉาย 17 มิถุนายนนี้ และ “Those Who Wish Me Dead” ที่จะเข้าฉาย 24 มิถุนายนนี้ ผู้ชมในกรุงเทพฯ ที่อยากชมหนังเหล่านี้ตามกำหนดฉายเดิม สามารถเดินทางไปชมในจังหวัดใกล้เคียงอย่างปทุมธานี และ สมุทรปราการ ได้

ที่มา: วอร์เนอร์ฯ ประเทศไทย และ ยูไอพี

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.