ข้ามไปยังเนื้อหา

ซีรี่ส์ “Assassin’s Creed” ทางเน็ตฟลิกซ์ ได้มือเขียนบทจาก “Die Hard”

เจบ สจ๊วร์ต มือเขียนบทหนังแอ็คชั่นคลาสสิคอย่าง “Die Hard” และ “The Fugitive” จะมารับหน้าที่เขียนบทให้ซีรี่ส์ฉบับคนแสดงชุด “Assassin’s Creed” ที่จะฉายทางเน็ตฟลิกซ์ครับ

เน็ตฟลิกซ์และยูบิซอฟต์ได้ประกาศร่วมมือกันสร้างซีรี่ส์จากเกมชุดนี้เมื่อตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสัญญาการร่วมงานกันในการนำเกมของยูบิซอตฟ์มาสร้างเป็นเนื้อหาลงสตรีมมิ่งครับ

เกมชุดนี้ได้ถูกนำออกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2007 บอกเล่าเรื่องราวของสงครามลับระหว่างสมาคมมือสังหารกับเหล่าอัศวินเทมปลาร์ โดยแต่ละภาคก็จะมีฉากเป็นยุคสมัยและประเทศที่แตกต่างกัน เป็นต้นว่ายุคอียิปต์โบราณ, ยุคเรอแน่ซ็องซ์ในอิตาลี, ยุคปฏิบัติในฝรั่งเศส, ยุควิคทอเรียในอังกฤษเป็นต้น

มือสังหารในยุคปัจจุบันสามารถเข้าสู่ในยุคอดีตผ่านความทรงจำทางดีเอ็นเอได้เพื่อดึงข้อมูลจากอดีตมาช่วยตามหาของวิเศษโบราณที่มีชื่อว่า “พีซเซส ออฟ อีเดน” เกมชุดนี้ในยุคหลังได้ทิ้งฉากยุคปัจจุบันไป และเน้นเล่าเรื่องราวที่มีฉากหลังย้อนยุคแทน

“Assassin’s Creed” ถูกดัดแปลงเป็นหนังมาก่อนที่มีไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ รับบทนำ แต่ขาดทุนเพราะทำรายได้ทั่วโลกไปเพียง 240 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 125 ล้านเหรียญ

ยูบิซอฟต์ยังจับมือกับเน็ตฟลิกซ์สร้างซีรี่ส์อนิเมชั่นจากเกม “Far Cry” และ “Splinter Cell” ด้วยครับ รวมถึงหนัง “The Division” ที่มีชื่อของเจค จิลเลนฮาล กับ เจสซิกา แชสเทน รับบทนำ

สำหรับกำหนดฉายและเปิดกล้องของซีรี่ส์ ยังไม่มีในตอนนี้ครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.