ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแรกไดโนเสาร์มีขนใน “Jurassic World 3”, ตัวอย่าง 5 นาที จะฉายบนไอแม็กซ์

Jurassic World: Dominion” จะขึ้นจออย่างเป็นทางการในสหรัฐ 10 มิถุนายน 2022 แต่หนังเริ่มที่จะปล่อยตัวอย่างแรกในโรงภาพยนตร์ 25 มิถุนายนปีนี้ครับ และปล่อยภาพหนึ่งช็อตของตัวอย่างหนังออกมายั่วน้ำลายก่อน ด้วยภาพของลูกไดโนเสาร์มีขนที่อยู่ด้านบนนี้ครับ

รายละเอียดเกี่ยวกับการฉายตัวอย่างหนังก็คือ จะฉายก่อนหน้าหนัง “Fast and Furious 9” ในโรงไอแม็กซ์ เพื่อเป็นกลยุทธในการดึงผู้ชมกลับสู่โรงหนัง (บ้านเราเข้าฉาย 30 มิถุนายน ทางยูไอพีแจ้งแล้วว่าผู้ชมในโรงไอแม็กซ์ที่บ้านเราจะได้ชมด้วย โดยไม่มีการปล่อยออนไลน์ครับ) ซึ่งตามที่ผู้กำกับโคลิน เทวอร์โรว์เล่าแก่เอ็นเตอร์เทนเมนต์วีคลี่ก็คือ จะพาผู้ชมย้อนกลับไปดูเหตุการณ์เมื่อ 65 ล้านปีก่อน ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดที่มียุงไปดูดเลือดไดโนเสาร์แล้วยุงตัวนั้นเข้าไปอยู่ในก้อนอำพัน ก่อนที่มันจะมาตกอยู่ในมือของจอห์น แฮมมอนด์

ไดโนเสาร์เหล่านั้นไม่ใช่พวกที่อยู่บนเกาะอิสลานูบลาร์ แต่เป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ดั้งเดิมในช่วงที่พวกมันครองโลก นอกจากนี้ ในคลิปยังมีไดโนเสาร์ที่ผู้ชมไม่เคยเห็นมาก่อนด้วย

“มันคือจุดเริ่มต้นเรื่องราวที่เราจะเล่าเรื่องใน Dominion มันค่อนข้างเป็นการตามใจเด็กที่อยู่ในตัวผมนิดๆ เพราะผมอยากเห็นไดโนเสาร์อย่างที่มันเป็นในยุคครีเทเชียสมาตลอด”

จากนั้น ตัวอย่างหนังจะตัดมาในยุคปัจจุบัน หลังจากเหตุการณ์ใน “Jurassic World: Fallen Kingdom” ไดโนเสาร์หลุดมาอยู่ในโลกยุคปัจจุบัน และเราเห็นทีเร็กซ์บุกเข้ามาในวิกหนังกลางแปลงไดร์ฟอิน นอกจากนี้ เด็กที่ขี่ไทรเซราทอปส์ใน “Jurassic World” ภาคแรก ซึ่งเป็นลูกชายของเทรวอร์โรว์ได้กลับมารับบทรับเชิญในฉากนี้ของหนังด้วย “เดิมที เขาคิดว่าตัวเองตายในภาคแรก ผมเลยบอกว่า มันดาร์คมากเลย เราทำแบบนั้นไม่ได้หรอก” เทรวอร์โรว์หัวเราะ

เทรวอร์โรว์เล่าว่าเขาเขียนฉากทีเร็กซ์บุกโรงหนังกับเอมิลี่ คาร์ไมเคิล เอาไว้เมื่อหลายปีก่อน แต่เมื่อได้กลับมาดูในปี 2021 กลับให้ความรู้สึกเหมือนเป็นจดหมายรักถึงโรงหนัง ที่กำลังเริ่มทยอยเปิดหลังการระบาดของโควิด-19

“ทันใด ฉากที่ทีเร็กซ์บุกเข้าวิกหนังก็เหมือนกับการที่เราได้กลับสู่โรงหนังในที่สุด ซึ่งเป็นอะไรที่เราไม่ได้วางแผนเอาไว้ มันเป็นอะไรที่เกิดขึ้นอย่างที่เราไม่ได้วางแผนไว้มาก่อน”

“Jurassic World: Dominion” นำแสดงโดยคริส แพรตต์, ไบรซ์ ดัลลัส เฮาเวิร์ด, เจค จอห์นสัน, โอมาร์ ไซ, แดเนียลลา พิเนดา, จัสทีซ สมิธ, บี.ดี หว่อง, ดีวันดา ไวส์, อิซาเบล เซอร์มอน, สก็อต เฮซ, ลอรา เดิร์น, แซม นีล และ เจฟฟ์ โกลด์บลุม

ที่มา: EW

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.