ข้ามไปยังเนื้อหา

ทเวนตี้ เซ็นทูรี สตูดิโอ เตรียมสร้างภาคต้น “Master and Commander”

หนึ่งในโครงการหนังที่มีความตั้งใจให้เป็นหนังภาคต่อ แต่กลับไม่ได้ไปต่อหลังจากออกฉายก็คือ “Master and Commander: The Far Side of the World” ของผู้กำกับปีเตอร์ เวียร์ ที่ออกฉายในปี 2003 เพราะแม้ว่าหนังจะได้ชิงออสการ์ถึง 10 สาขา ได้คำวิจารณ์ที่ค่อนข้างดี แต่การที่ทำเงินทั่วโลกไปเพียง 200 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 150 ล้านเหรียญ ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้โครงการหนังภาคต่อถูกพับไปครับ อย่างไรก็ดี ทเวนตี้ เซ็นทูรี สตูดิโอ เตรียมเอาหนังชุดนี้กลับมาปัดฝุ่นสร้างใหม่อีกครั้ง

ตามรายงานจากเดดไลน์บอกว่า ทเวนตี้ เซ็นทูรี สตูดิโอ ได้วางตัวแพทริค เนสส์ มารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนังให้ ซึ่งเนสส์คือผู้เขียนนิยายชุด “Chaos Walking” และผู้ดัดแปลงบทหนัง “A Monster Calls” และหนังของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส เรื่อง “The Lord of the Flies” ฉบับใหม่ที่จะกำกับโดยลูกา กวาดาญีโน

หนังฉบับปี 2003 ดัดแปลงจากเล่มที่ 10 ใน 21 เล่มของชุดนี้ที่เขียนโดยแพทริค โอไบรอัน เล่าเรื่องราวยุทธนาวี ในสงครามนโปเลียน ของกัปตันแจ็ค ออบรีย์ ที่พยายามเคี่ยวเข็นให้เรือรบกับลูกเรือของเขาฝ่าขีดความสามารถเพื่อไล่ติดตามเรือรบของฝรั่งเศสอันน่าเกรงขามไปตามทะเลของอเมริกาใต้ รัสเซล โครว์ รับบทเป็นกัปตันแจ็ค และมีพอล เบตทานี รับบทเป็นหมอบนเรือที่เป็นคู่หูของเขา

ส่วนโครงการหนังฉบับใหม่นี้จะดัดแปลงจากนิยายเล่มแรก “Master and Commander” ที่เล่าเรื่องราวภารกิจบัญชาการเรือครั้งแรกของกัปตันแจ็คและจุดเริ่มต้นในมิตรภาพกับสตีเฟ่น มาทูริน หมอประจำเรือ เท่ากับว่าจะมีการคัดเลือกนักแสดงที่หนุ่มกว่าโครว์กับเบตทานีมารับบทในตอนที่เล่นเอาไว้

โครงการหนังยังอยู่ในขั้นเริ่มต้น ยังไม่มีชื่อของผู้กำกับและนักแสดงมาเกี่ยวข้องในตอนนี้ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.