ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนีย์เดินเครื่องภาคต่อ “Cruella”

แม้ว่าภาคแรกจะยังไม่ได้ฉายแบบปูพรมทั่วโลก แต่ก็ดูเหมือนประสบความสำเร็จมากพอที่จะให้หนัง “Cruella” มีภาคต่อ แบบไม่รอใครแล้ว รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่าได้เดินเครื่องภาคต่อของหนังต้นกำเนิดตัวร้ายตัวนี้แล้ว

ในรายงานบอกว่าคาดว่าทั้งนักแสดงนำ เอ็มมา สโตน, ผู้กำกับเครก กิลเลสปี และผู้เขียนบท โทนี แมคนามารา จะกลับมารับหน้าที่เดิม

หนังเรื่องนี้ถือเป็นการนำ “101 Dalmatians” มาสร้างเป็นฉบับคนแสดงเป็นครั้งที่สอง โดยครั้งแรกออกฉายในปี 1996 มีเกลน โคลส รับบทเป็นครูเอลลา เดอวิล และตามด้วยภาคต่อในปี 2000 ด้วย “102 Dalmatians” ทั้งสองฉบับแตกต่างกันตรงที่ฉบับแรกเป็นการดัดแปลงแบบตรงไปตรงมาจากฉบับอนิเมชั่นที่ออกฉายปี 1961 ซึ่งดัดแปลงจากหนังสือของดูดี้ สมิธ ที่ตีพิมพ์ในปี 1956 อีกที ขณะที่ฉบับล่าสุดคือหยิบเอาที่มาของครูเอลลามาสร้างเป็นหนัง

รายได้ในสัปดาห์แรกของ “Cruella” อยู่ที่ 21.5 ล้านเหรียญ โดยทำเงินเป็นอันดับสองรองจาก “A Quiet Place: Part II” ครับ ส่วนรายได้ทั่วโลกในสุดสัปดาห์แรกอยู่ที่ 48.5 ล้านเหรียญ แต่หนังออกฉายทางดิสนีย์พลัสด้วย ที่ให้สมาชิกชมได้ในราคา 30 เหรียญ ดิสนีย์ไม่ได้เผยรายได้จากการชมผ่านสตรีมมิ่ง แต่ก็คาดว่ามากพอที่จะทำให้หนังได้สร้างภาคต่อครับ

ถ้าหลังวันที่ 14 มิถุนายนนี้ โรงหนังในกรุงเทพและบางเมืองในพื้นที่สีแดงได้กลับมาเปิดฉายเป็นปกติ เราก็จะได้ชมหนังเรื่องนี้กันในวันที่ 24 มิถุนายนนี้

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.