ข้ามไปยังเนื้อหา

ซีรี่ส์ “Ms. Marvel” ใช้โรงถ่ายเดียวกับมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ตอนที่ถ่ายทำในไทย

ในบทความเบื้องหลังการถ่ายทำซีรี่ส์ “Ms. Marvel” ของมาร์เวล สตูดิโอ ที่ลงในวาไรตี้เมื่อกลางเดือนที่แล้ว ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมช่วงที่ซีรี่ส์ใหญ่เรื่องนี้เข้ามาถ่ายทำในบ้านเราครับ

ในรายงานบอกว่าการถ่ายทำในไทยสำหรับเนื้อหาตอนที่ 4 และ 5 จากทั้งหมด 6 ตอน ใช้โรงถ่าย Studio Park ที่อยู่ที่สมุทรปราการ เป็นสถานที่ถ่ายทำครับ ซึ่งโรงถ่ายแห่งนี้ก็คือสถานที่ที่ถ่ายทำรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์มาทุกซีซั่นนั่นเอง ส่วนบริษัทที่ให้ดูแลด้านการผลิตในไทยก็คือ Living Films ที่อยู่เบื้องหลังหนัง “The Hangover Part III” กับหนังปีนี้เรื่อง “Infinite” ครับ และใช้ทีมงานในไทยทั้งกองถ่ายหลักและกองถ่ายย่อยราว 450 คน

ผู้กำกับที่เข้ามาดูแลการกำกับในไทยคือ อามีน โอเบด-ชินอย (Sharmeen Obaid-Chinoy) ผู้กำกับชาวปากีสถาน-แคนนาดา จากหนังสั้นรางวัลออสการ์ “A Girl in the River: The Price of Forgiveness” โดยถ่ายทำจากเดือนเมษายนไปถึงต้นพฤษภาคม ท่ามกลางการกลับมาระบาดรุนแรงของโควิด-19 ที่มีคำแนะนำให้กองถ่ายทีวีและภาพยนตร์ควรหยุดทำงานด้วย

แต่กองถ่าย “Ms. Marvel” สามารถถ่ายทำต่อได้ภายใต้มาตรการป้องกันไวรัสที่เข้มงวด เป็นต้นว่าต้องมีการตรวจไวรัสสัปดาห์ละสองครั้ง การสวมหน้ากากตลอดเวลา ควบคุมระบบเครื่องปรับอากาศ ห้ามบุคคลภายนอกเข้ากองถ่ายเป็นต้น

ซีรี่ส์เป็นเรื่องราวของกมลา ข่าน เด็กสาวมุสลิมวัย 16 ปี ที่ติบโตมาในครอบครัวมุสลิมที่เคร่งศาสนาในนิวเจอร์ซีย์ ผู้ที่จะกลายเป็นมิสมาร์เวล จากการที่มียีนพิเศษที่ทำให้มีพลังเหนือมนุษย์ให้เธอมีพลังพิเศษคล้ายกับพลังของมิสเตอร์แฟนตาสติกผสมกับมิสติกแห่ง X-Men ครับ เธอบูชากัปตันมาร์เวลเป็นไอดอล จึงได้ตั้งชื่อซูเปอร์ฮีโร่ของตัวเองตาม อิมาน เวลลานิ (Iman Vellani) นักแสดงหน้าใหม่เป็นผู้ที่มาร์เวลเลือกให้รับบทนี้

Ms. Marvel” จะฉายทางดิสนีย์พลัสปลายปีนี้ครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.