ข้ามไปยังเนื้อหา

เควิน ไฟกี บอกว่าบทเซอร์ซีของเจมมา ชาน คือตัวละครนำของ “Eternals”

Eternals” ของมาร์เวล สตูดิโอ ที่กำกับโดยโคลอี้ เจ้า น่าจะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ประเภททีมของมาร์เวลที่ใหญ่ที่สุด เมื่อดูจากจำนวนนักแสดง และก็มีความหลากหลายที่สุด ทั้งในแง่เชื้อชาติ เพศ วัย รวมไปถึงผู้ทุพพลภาพด้วย แต่ตัวละครไหนที่ใกล้เคียงความเป็นตัวนำของทีมซูเปอร์ฮีโร่นี้ ตามความเห็นของเควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลแล้ว ตัวละครนั้นก็คือเซอร์ซีของเจมมา ชาน ครับ

“มีบางตัวละครที่เราเปลี่ยนจากชายเป็นหญิง มีบางตัวละครที่เรารู้ว่าจะปรับเปลี่ยนจากฉบับหนังสือการ์ตูนยังไง แต่มันก็ต้องอยู่ที่ขั้นตอนการคัดเลือกนักแสดงด้วย เป็นต้นว่าเซอร์ซีเป็นต้น และหากจะมีใครสักคนเป็นตัวนำของหนังรวมดาวนักแสดงเรื่องนี้ ก็คงเป็นเซอร์ซี ก็คงเป็นเจมมา ชาน เราพิจารณาและให้นักแสดงผู้หญิงทุกแบบมาอ่านบทบทนี้ และกลายเป็นว่าเชื่อว่าเจมมาคือคนที่เหมาะสมที่สุดกับบทนี้ และขอบคุณจริงๆ ที่เธอได้พิสูจน์ว่าเป็นแบบนั้นจริงๆ ในหนังฉบับสุดท้าย แน่นอนว่าโคลอี้มีส่วนสำคัญมากในการตัดสินใจเรื่องนี้ และในทุกการตัดสินใจเลือกนักแสดง”

ในต้นฉบับหนังสือการ์ตูนของแจ็ค เคอร์บี้ ที่เขียนไว้เมื่อ 45 ปีก่อน เซอร์ซีเป็นสมาชิกของเอเทอร์นอลที่มาข้องเกี่ยวกับมนุษย์บ่อยที่สุด เธอกลายเป็นสาวไฮโซของนิวยอร์กและสมาชิกของทีมอเวนเจอร์สด้วย บทบาทของเธอมีความเป็นสาวน้อยที่รอคอยความช่วยเหลือเป็นส่วนใหญ่ และคนที่มักมาช่วยก็คือไอคาริส (ซี่งในฉบับหนังรับบทโดยริชาร์ด แมดเดน) จากคำพูดของไฟกีแล้ว หนังน่าจะมีการปรับให้เซอร์ซีมีความเฉิดฉายได้ด้วยตัวเอง และไม่ต้องรอให้ผู้ชายมาช่วย และการที่หนังปรับเปลี่ยนจากฉบับหนังสือการ์ตูนได้เยอะมากก็เพราะต้นฉบับอาจไม่เป็นที่รู้จักเท่าซูเปอร์ฮีโร่อื่นๆ ของมาร์เวลครับ

“Eternals” เล่าเรื่องราวของเผ่าพันธุ์เพทเจ้าจากต่างดาวที่แฝงตัวอยู่บนโลกตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ เหตุการณ์ใน Avengers: Endgame และโศกนาฏกรรมที่คาดไม่ถึงได้ทำให้พวกเขาออกจากเงามืดและผนึกกำลังกันต่อสู้กับศัตรูคู่อาฆาตจากยุคดึกดำบรรพ์

หนังนำแสดงโดยริชาร์ด แมดเดน ในบทอิคารีส, ลอเรน ริดลอฟ ในบทมัคคานี, ไบรอัน ไทรี เฮนรี ในบทฟาสโตส, ซัลมา ฮาเย็ก ในบทเอแจ็ก, เลีย แมคฮิวจ์ ในบท สไปรท์, มาดงซอก ในบทกิลกาเมซ, แอนเจลีนา โจลี ในบทธีนา, คุเมล นันจิอานี ในบทคิงโก, แบรี่ คีโอแกน ในบทดรูอิก และ คิต แฮริงตัน ในบทแบล็คไนท์ มีกำหนดฉายพฤศจิกายนปีนี้ครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.