ข้ามไปยังเนื้อหา

สั่นประสาทไปกับตัวอย่างฉบับเต็มของ “Old” จากเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน

อาจเหมือนแผ่นเสียงตกร่อง เพราะเราก็มักกล่าวแบบนี้บ่อยๆ เวลามีหนังของเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน ออกมา ถ้าเป็นหนังที่มาจากแนวความคิดของเขาเอง ไม่ใช่การเป็นมือปืนรับจ้าง มันมักมาพร้อมกับแนวคิดที่แหวกและน่าสนใจเสมอ การตัดต่อตัวอย่างก็กระตุ้นความอยากดูของเราได้ทุกครั้งด้วยบรรยากาศที่ชวนขนลุก Old ที่เพิ่งปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มออกมาก็เป็นอีกเรื่องที่ชวนให้รู้สึกแบบนั้นครับ

มันให้ความรู้สึกเหมือนสิ่งที่ดูปกติธรรมดาในทีแรก แล้วค่อยๆ เผยเบาะแสของอันตรายที่คาดไม่ถึง กว่าจะรู้ตัวก็ติดอยู่ในกับดักสยองขวัญอย่างดิ้นไม่หลุดแล้ว และก็ทำให้ตัวละครต้องดิ้นรนเอาตัวรอดจากสถานการณ์คับขันที่สั่นประสาทนั้น

หนังเป็นเรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งที่ออกไปพักร้อนกันที่ชายหาดอันเงียบสงบแห่งหนึ่ง แต่แล้วเรื่องลึกลับชวนขนลุกก็เกิดขึ้น เมื่อพวกเขาพบศพบนชายหาดแห่งนั้น และดูเหมือนว่ามีพลังลึกลับบางอย่างเร่งอายุของพวกเขาให้เดินหน้าเร็วขึ้น ชยามาลานเขียนบทหนังเรื่องนี้ โดยใช้แรงบันดาลใจจากนิยายภาพของฝรั่งเศสชื่อ “Sandcastle” ของปิแอร์ ออสการ์ เลวี (Pierre Oscar Levy) กับ เฟรเดอริก ปีเตอร์ส (Frederik Peeters)

นักแสดงของหนังประกอบไปด้วยการ์เอล การ์เซีย เบอร์นัล (“Mozart in the Jungle”), วิคกี้ ครีปส์ (“The Phantom Thread”), อเล็กซ์ วูล์ฟ (“Hereditary”), โธมาซิน แมคเคนซี (“Jojo Rabbit”), เอลิซา สแกนเลน (“Little Women”), แอรอน ปีแอร์ (“Kripton”), แอ็บบี้ ลี (“The Neon Demon”), นิกกี้ อมูกะ-เบิร์ด (“NW”) และ เคน เหลียง (“Marvel’s Inhumans”) มีกำหนดเข้าฉายกรกฎาคมปีนี้ครับ

ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.