ข้ามไปยังเนื้อหา

เจเรมี เออร์ไวน์ เตรียมรับบทอลัน สก็อต ในซีรี่ส์ “Green Lantern” ของ HBO Max

เจเรมี เออร์ไวน์ นักแสดงหนุ่มจาก “War Horse”, “The Railway Man” และ “Mamma Mia! Here We Go Again” อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบทอลัน สก็อต ผู้เป็นกรีนแลนเทิร์นคนแรกของโลกในซีรี่ส์ “Green Lantern” ทาง HBO Max ครับ

ในฉบับหนังสือการ์ตูนนั้น อลัน สก็อต เป็นวิศวกรรถไฟในยุค 40 ที่ได้กลายเป็นกรีนแลนเทิร์น ต่อมาก็เข้าร่วมกับสมาคมยุติธรรมแห่งอเมริกาและร่วมมือกับกรีนแลนเทิร์นคนอื่นของโลกอย่างเช่นฮัล จอร์แดน ในการปราบอธรรม ตัวละครนี้เพิ่งเปิดเผยตัวเองเมื่อไม่นานนี้ว่าเป็นเกย์ จึงทำให้ถือได้ว่าเขาเป็นซูเปอร์ฮีโร่เกย์คนแรก

เออร์ไวน์จะสมทบฟินน์ วิตร็อค ในซีรี่ส์ชุดนี้ที่จะถูกสร้างออกมา 10 ตอน โดยวิตร็อคจะรับบทนำเป็นกรีนแลนเทิร์นอีกคนชื่อกาย การ์ดเนอร์ ทั้งคู่จะมีตัวละครแลนเทิร์นคนอื่น ทั้งจากฉบับหนังสือการ์ตูนและฉบับที่ไม่เคยมีมาก่อน มาร่วมสมทบในการผจญภัยต่างๆ

เรื่องราวในซีรี่ส์เล่าเรื่องผ่านยุคสมัยและกาแลคซีต่างๆ โดยจะเริ่มต้นเล่าตั้งแต่เหตุการณ์บนโลกในปี 1941 ที่กำเนิดกรีนแลนเทิร์นคนแรกชื่อว่าอลัน สก็อต เจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่ปิดบังความเป็นเกย์ของตัวเอง และเหตุการณ์ในปี 1984 ที่มีกรีนแลนเทิร์นชื่อกาย การ์ดเนอร์ ชายหนุ่มที่มีนิสัยชอบเป็นผู้นำและผยองกับลูกครึ่งเอเลี่ยนชื่อบรี จาร์ทา

ซีรี่ส์ได้เกร็ก เบอร์แลนติ รับหน้าที่อำนวยการผลิตร่วมกับวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ทีวี โดยเขาจะร่วมเขียนบทกับเซ็ธ แกรห์ม-สมิธ (The Lego Batman Movie) และ มาร์ก กุกเกนไฮม์ (Green Lantern ฉบับภาพยนตร์ปี 2011 และซีรี่ส์ Arrow) ด้วย ขณะที่แกรห์ม-สมิธ จะรับหน้าที่เป็นโชว์รันเนอร์ของซีรี่ส์เพิ่มอีกตำแหน่ง

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.