ข้ามไปยังเนื้อหา

เควิน เบคอน บอกว่า “Tremors” เป็นหนังเรื่องเดียวที่เขาอยากกลับไปเล่นภาคต่อ

ในการให้สัมภาษณ์แก่นิตยสาร Esquire ฉบับล่าสุด เควิน เบคอน ถูกถามว่ามีหนังเรื่องไหนไหมที่เขาเล่นแล้วอยากกลับไปเล่นอีก เบคอนบอกว่าเขาชอบให้อะไรที่ผ่านไปแล้วผ่านไปเลย แต่มีเรื่องเดียวที่เป็นข้อยกเว้น นั่นก็คือ Tremors หนังอสุรกายที่ออกฉายเมื่อปี 1990

“เป็นหนังหนึ่งเดียวของผมที่ผมอยากกลับไปรับบทตัวละครนั้นอีก ผมไม่เคยมองย้อนกลับเลย แต่ Tremors เป็นหนังเรื่องเดียวของผมที่ผมกลับไปดูอีกตั้งแต่มันออกฉาย”

หลังเรื่องนี้ของเบคอนจัดว่าเป็นหนังคัลต์ระดับคลาสสิคก็ว่าได้ เพราะมีแฟนคลับของหนังชุดนี้ที่ยังคงติดตามดูมันอย่างเหนียวแน่นหลังจากที่ออกฉายในรูปแบบวิดีโอ แม้ว่าตอนที่ออกฉายโรงจะถูกนักวิจารณ์สับเละ และเป็นหนังคว่ำด้านรายได้ นอกจากเบคอนแล้ว หนังยังมีเฟร็ด วอร์ด และ รีบา แมคเอนไทร์ ร่วมแสดงด้วย

ค่ายหนังยูนิเวอร์แซลเคยติดต่อเบคอนว่าสนใจอยากทำภาคต่อ Tremors ไหม ซึ่งเบคอนถามกลับไปว่า “ผมพูดแบบว่า ทำไมคุณถึงอยากสร้างหนังภาคต่อที่ผมเล่น แต่มันแป้กล่ะ” ปรากฏว่ายูนิเวอร์แซลอยากสร้างเป็นหนังส่งตรงวิดีโอ ซึ่งเบคอนมองว่าเท่ากับอาจเป็นการปิดฉากอาชีพนักแสดง เขาจึงปฏิเสธแล้วยูนิเวอร์แซลก็สร้างเป็นภาคต่อลงวิดีโอต่อเนื่องกันถึงหกภาค โดยเบคอนไม่ได้นำแสดง

แต่เบคอนก็ยังสนใจที่จะเห็นวาเลนไทน์ แมคกี ได้กลับไปปะทะอสุรกายหนอนยักษ์ดำดินอยู่จนไปคุยกับทำบลัมเฮาส์ “ตอนที่ใกล้ 25 ปีของหนัง ผมไปหาบลัมเฮาส์ และพวกเขาเอาด้วยกับแนวความคิด” ทว่า “ยูนิเวอร์แซลไม่อยากเอามันกลับมาสร้างเป็นหนังใหม่ และอาจเพราะมันไม่ใช่เป็นหนังที่ทำเงินแต่แรกด้วย พวกเขาจึงทิ้งมันไป แต่แล้วพวกเขาก็กลับมาหาผมใหม่และถามว่า คุณสนใจสร้างมันเป็นซีรี่ส์ไหม”

ซีรี่ส์ถูกนำเอาไปเสนอตามช่องทีวีต่างๆ แล้วได้ลงเอยที่ช่อง SyFy แต่แล้วก็ถูกถอดตั้งแต่ยังไม่ได้ฉายตอนแรก “ผมยังอยากทำมันอยู่ เชื่อสิ บางทีอาจต้องรอจนมันอายุครบ 30 หรือ 35 ก็ได้ เราจะดันมันต่อไป”

แฟนหนังช่วยดันให้เกิด Justice League ฉบับ Snyder Cut ได้ หรือแม้แต่ดันให้เกิด Deadpool ภาคแรกออกมา ถ้า Tremors มีแฟนหนังที่ผลักดันมากพอ ผมเชื่อว่าเราน่าจะได้เห็นสิ่งที่เบคอนอยากเห็นครับ

ที่มา: Esquire

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.