ข้ามไปยังเนื้อหา

เน็ตฟลิกซ์เตรียมสร้างหนัง “Ultraman” ฉบับอนิเมชั่นจากซีจี

Ultraman” นั้นเป็นตัวละครจากญี่ปุ่นที่โด่งดังในโซนเอเชียมาหลายสิบปี แต่ก็ไม่ได้เป็นที่รู้จักเท่าโปเกมอน หรือก็อดซิลล่าในตลาดโลก หรือในโซนตะวันตก เน็ตฟลิกซ์มีเป้าหมายที่จะดันให้ตัวละครนี้เป็นที่รู้จักในตลาดโลกให้มากยิ่งขึ้นด้วยการนำเอามาดัดแปลงเป็นหนังอนิเมชั่นจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิกครับ

เน็ตฟลิกซ์ได้ประกาศจับมือกับสึบูรายะ โปรดักชั่น ในการสร้างหนังจากตัวละครของ “Ultraman” ครับ โดยจะสร้างออกมาในรูปแบบหนังอนิเมชั่นจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิก โดยให้แชนนอน ทินเดิล นักอนิเมชั่นที่อยู่เบื้องหลังหนังของไลก้าอย่าง “Coraline” และ “Kubo and the Two Strings” มารับหน้าที่กำกับร่วมกับจอห์น อาโอชิมา จาก “Ducktales” และ “Gravity Falls”

ทินเดิลจะร่วมเขียนบทหนังกับมาร์ค เฮมส์ ผู้เขียนบท “Kubo” ด้วย โดยเนื้อเรื่องของหนังจะเป็นเนื้อเรื่องใหม่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อยกย่องตำนานในอดีตของอุลตราแมน พร้อมกับแนะนำตัวละครใหม่เพื่อสร้างฐานแฟนคลับทั่วโลก

เรื่องราวจะเล่าถึงเคน ซาโต้ ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการกีฬาเบสบอลได้เดินทางกลับมายังญี่ปุ่นแล้วกลายเป็นวีรบุรุษคนล่าสุดที่ได้เป็นอุลตราแมน แต่แล้วแผนการชีวิตของเขาก็ต้องผิดแผนไปเมื่อเขาจำใจต้องเลี้ยงดูลูกอสุรกายไคจูเกิดใหม่ที่เป็นลูกของศัตรูตัวฉกาจของเขาเป็นลูกของเขาเอง ซาโต้ยังต้องสานสัมพันธ์กับพ่อที่ห่างเกินของเขาและกองกำลังป้องกันไคจูด้วย

สึบูรายะกับ ILM จะดูแลด้านการสร้างงานอนิเมชั่น ซึ่งจะออกมาเป็นงานภาพที่มีสไตล์เฉพาะ แต่จะไม่เชิงเป็นรูปแบบอนิเมะหรือการ์ตูนญี่ปุ่น หนังยังไม่มีนักแสดงมาให้เสียงตัวละครในตอนนี้ แต่จะคัดเลือกนักแสดงทั้งฝั่งตะวันตกและญี่ปุ่นมาร่วมให้เสียงพากย์

เน็ตฟลิกซ์เคยสร้างการ์ตูนชุด หรือซีรี่ส์การ์ตูน “Ultraman” ออกมาฉายก่อนหน้านี้แล้ว โดยเนื้อเรื่องเป็นภาคต่อของหนังญี่ปุ่นชุดทางทีวีของ “Ultraman” ต้นฉบับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.