ข้ามไปยังเนื้อหา

โธมาซิน แมคเคนซี่ บอกว่าหนัง “Last Night in Soho” ของเอ็ดการ์ ไรต์ เป็นอะไรที่แปลกใหม่สุดๆ

แม้จะยังได้เล่นหนังไม่กี่เรื่อง แต่จากบทบาทที่เป็นที่กล่าวถึงอย่างมากทั้งใน “Leave no Trace” และ “Jojo Rabbit” ทำให้โธมาซิน แมคเคนซี่ กลายเป็นดาวรุ่งมาแรงอย่างมากคนหนึ่งในตอนนี้ ซึ่งแฟนๆ ของเธอจะได้ชมบทบาทที่น่าสนใจ และไม่ซ้ำจากเดิมได้อีกใน “Last Night in Soho” ของผู้กำกับเอ็ดการ์ ไรต์ ที่เลื่อนฉายจากปีที่แล้วมาเป็นปีนี้เพราะโควิด-19 ครับ

หนังเรื่องนี้ถือเป็นงานสยองขวัญจิตวิทยาเรื่องแรกของไรต์ ต่อจากหนังเพลงผสมโจรกรรมซิ่งรถอย่าง “Baby Driver” ด้วยเรื่องราวที่มีทั้งการบิดเวลา บิดสมอง ในฉากหลังที่เป็นลอนดอนท่ามกลางแสงไฟนีออน

ตัวละครศูนย์กลางของเรื่องเอโลซี ตัวละครของแมคเคนซี เด็กสาวตะกายดาวที่อยากเป็นแฟชั่นนิสตาผู้ซึ่งมีความเชื่อมโยงอย่างลึกลับถึงแซนดี้ นักร้องสาวในยุค 60 ตัวละครของอันยา เทย์เลอร์-จอย (เรารู้กันดีว่าไรต์เป็นนักฟังเพลงตัวยง โดยเฉพาะเพลงเก่า จึงอดสงสัยไม่ได้ว่าชื่อตัวละครนำทั้งสองเอามาจากเพลงของแบรี่ ไรอัน กับ แลรี่ ฮอลล์ ตามลำดับรึเปล่า ซึ่งเป็นเพลงเก่ายุค 60 ทั้งคู่)

เรื่องย่อทางการของหนังยังถูกเก็บเป็นความลับอยู่ แต่ในการให้สัมภาษณ์แก่นิตยสารเอ็มไพร์ แมคเคนซีบอกเป็นนัยว่าหนังเต็มไปด้วยการหักมุมไปมาหลายตลบ “มันเป็นอะไรที่ฉันไม่เคยเห็นมาก่อนจริงๆ มันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ฉันชอบหนังที่เวลาที่อ่านบทหนังแล้วเรารู้ว่ามันจะไปทางไหน แต่มันกลับไปอีกทางโดยสิ้นเชิง”

ดูเหมือนว่ามีความเซอร์ไพรส์ในตัวละครเอโลซีของเธอเองด้วย “เธอคล้ายๆ มีสัมผัสที่หกด้วย เธอสามารถรู้สึกได้ถึงอะไรที่อยู่เหนือจากที่คนส่วนใหญ่มองเห็นหรือรู้สึก”

ไรต์เขียนบทหนังเรื่องนี้ร่วมกับคริสตี้ วิลสัน-เคร์นส์ จาก “1917” และมีแผนออกฉายตุลาคมปีนี้ครับ

ด้านล่างนี้เป็นภาพจากนิตยสารเอ็มไพร์

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.