ข้ามไปยังเนื้อหา

ซีรี่ส์ “Shantaram” ของแอปเปิลทีวีพลัส จะย้ายการถ่ายทำจากอินเดียมาที่ไทย

ซีรี่ส์ “Shantaram” ของแอปเปิลทีวีพลัส ที่สร้างโดยพาราเมาท์ เทเลวิชั่น สตูดิโอ และ แอโนนิมัส คอนเทนต์ ได้เตรียมย้ายสถานที่ถ่ายทำจากอินเดียมาที่ไทยครับ

ซีรี่ส์ชุดนี้ที่ยาว 10 ตอน ได้เริ่มถ่ายทำไปแล้วในออสเตรเลียเมื่อต้นปี 2020 ภายใต้การกำกับของจัสติน เคอร์เซล (Assassin’s Creed) แต่ต้องยุติการถ่ายทำเพราะบทไม่เสร็จและมีการเปลี่ยนตัวโชว์รันเนอร์ จากนั้นก็ติดเรื่องการระบาดของโควิด-19 ทำให้การถ่ายทำต้องติดๆ ดับๆ แล้วได้ไปถ่ายทำช่วงระยะเวลาสั้นๆ ในอินเดียเมื่อปลายปี 2020 แต่สถานการณ์โควิด-19 ที่อินเดียในตอนนี้ไม่เหมาะที่จะถ่ายทำที่นั่นแล้ว จึงได้ย้ายกองมาถ่ายทำที่ไทยแทนครับ (น่าจะมีการจัดฉากให้ดูเหมือนอินเดียแทน)

เรื่องราวของซีรี่ส์เล่าถึงชายหนุ่มคนหนึ่งที่หนีคุกจากออสเตรเลียไปยังอินเดียโดยไม่ให้เหลือร่องรอยของตัวเขาเลย จากนั้น เขาก็ตั้งต้นชีวิตใหม่ในโลกใต้ดินของมุมไบ ซีรี่ส์ดัดแปลงจากงานเขียนของเกรกอรี เดวิด โรเบิร์ต และมีชาร์ลี ฮันแนม รับบทนำ

ขั้นตอนเตรียมงานของซีรี่ส์ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วทั้งที่เมลเบิร์นของออสเตรเลีย และในไทย โดยการถ่ายทำจะเริ่มต้นในเดือนนี้ที่ออสเตรเลียก่อนแล้วย้ายกองมาถ่ายในไทยในเดือนกรกฎาคม ราว 8 สัปดาห์ ภายใต้การกำกับของภารัต นาลลูรี (The Man Who Invented Christmas) และมีบริษัทในไทยชื่อ Thai Occidental Production ที่เคยทำงานกับหนัง “The Railway Man” และซีรี่ส์ “Strike Back” เป็นผู้ดูแลอำนวยความสะดวกให้การถ่ายทำ

ไทยได้ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำของหนังต่างชาติหลายเรื่องในระยะหลังนี้ครับ ส่วนใหญ่แล้วถูกเอามาจัดฉากให้เป็นสถานที่แทนประเทศอื่น เป็นต้นว่า “Kate”, “Da 5 Blood” และ “Extraction” ของเน็ตฟลิกซ์, “The Serpent” ของเน็ตฟลิกซ์กับบีบีซี, “Ms. Marvel” ของดิสนีย์พลัส และ “Fast and Furious 9” ของยูนิเวอร์แซล เป็นต้น

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.