ข้ามไปยังเนื้อหา

ไตรภาค “The Lord of the Rings” เตรียมคืนจอฉลอง 20 ปี ของหนัง

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ประเทศไทย เตรียมนำไตรภาค “The Lord of the Rings” กลับมาฉายโรงใหม่อีกครั้ง เพื่อเป็นการฉลอง 20 ของหนังชุดนี้ครับ หลังจากที่ภาคแรก “The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring” เข้าฉายครั้งแรกในปี 2001

กำหนดฉายยังเป็น “เร็วๆ นี้” อยู่ครับ ยังไม่ได้มีการระบุวันฉายแน่ชัด อาจเพราะต้องรอดูสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในบ้านเรา โดยฉบับที่จะกลับมาฉายนั้นเป็นฉบับที่มีการบูรณะเป็นดิจิตอล 4K ด้วย

หนังชุดนี้ดัดแปลงจากนิยายชุดอมตะของเจ.อาร์.อาร์. โทลคีน เป็นผลงานกำกับของปีเตอร์ แจ็คสัน เล่าเรื่องราวการผจญภัยสุดมหัศจรรย์ในดินแดนของอารยธรรมโบราณที่เรียกว่ามิดเดิลเอิร์ธ เมื่อมารร้ายจะคืนชีพกลับมาครอบครองโลกอีกครั้ง ความอยู่รอดเดียวของทุกชีวิตขึ้นอยู่กับฮอบบิทน้อยนามว่า โฟรโด้ แบ็กกินส์ (เอไลจาห์ วู้ด) เพียงผู้เดียว ที่จะนำพาแหวนเอกธำรงค์ไปทำลายยังเมาท์ดูม อันเป็นสถานที่ที่หลอมมันขึ้นมา เพื่อไม่ให้มารร้ายได้กลับมามีชีวิต นักแสดงของหนังยังประกอบไปด้วยวีโก มอร์เทนเซ่น, โดมินิก มอร์นาแกน, ฌอน ออสติน, ออร์ลันโด บลูม, ลิฟ ไทเลอร์, ฮิวโก้ วีฟวิ่ง, เคต แบลนเชตต์, แอนดี้ เซอร์กีส, เอียน แมคเคลเลน, บิลลี่ บอยด์, เอียน โฮล์ม, จอห์น รีส-เดวี่ และ คริสโตเฟอร์ ลี เป็นต้น

ทั้งสามภาคทำรายได้รวมกันทั่วโลกถึง 2.981 พันล้านเหรียญสหรัฐ เข้าชิงรางวัลออสการ์รวมกัน 30 รางวัล และได้รางวัลรวมกันมาถึง 17 รางวัลครับ โดยภาคสุดท้าย “The Return of the King” ได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วย

วอร์เนอร์ฯ ได้ปล่อยใบปิดฉบับกลับมาฉายใหม่ออกมาด้วย อยู่ที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.