ข้ามไปยังเนื้อหา

6 ใบปิดตัวละครของหนังแฟนตาซีชวนฉงน “The Green Knight”

หนังแฟนตาซีเทพนิยาย หากสร้างโดยดิสนีย์ เราก็จะพอเดาทางได้ว่าหน้าตาของมันจะออกมาประมาณไหน มันจะมีความอลังการ ตื่นตาตื่นใจ มหัศจรรย์ ชวนฝัน คล้ายๆ กัน แต่หากสร้างโดยผู้สร้างเจ้าอื่น การนำเสนอจะมีความหลากหลายมากขึ้น โทนจะมีความเป็นผู้ใหญ่หรือดาร์คมากขึ้น เช่น “The Green Knight” ของผู้กำกับเดวิด โลเวอรี ที่เอาปกรณัมเกี่ยวกับบริเตนหรือตำนานกษัตริย์อาร์เธอร์กับอัศวินโต๊ะกลมในตอนชื่อว่า “Sir Gawain and the Green Knight” มาดัดแปลงได้ดูน่าฉงน ลึกลับ และน่ากลัว

หนังเล่าเรื่องราวของอัศวินภูติเขียวที่ออกท้าทายอัศวินผู้กล้าทุกคนให้ใช้ขวานบั่นคอเขาให้ขาด โดยแลกกับการที่หนึ่งปีต่อมาในหนึ่งวัน เขาจะเป็นฝ่ายทำเช่นนั้นกับอัศวินผู้นั้นบ้าง

อัศวินภูติเขียวได้มาท้าทายอัศวินโต๊ะกลม และเพื่อพิสูจน์ความกล้าหาญของตัวเอง เซอร์กาเวน หนึ่งในอัศวินโต๊ะกลมและหลานชายของอาร์เธอร์ ได้ขอเป็นคนรับคำท้า กาเวนฟันคออัศวินภูติเขียวด้วยขวานจนเกือบขาด แต่แล้วอัศวินภูติเขียวก็ยื่นมือมาจับคอของตัวเองต่อเข้าดังเดิม กาเวนจึงต้องพยายามดูแลตัวเองให้ดีเพื่อในอีกหนึ่งปีต่อมา เขาจะต้องไปยังที่นัดหมายเพื่อให้อัศวินภูติเขียวเป็นฝ่ายฟันคอของเขา

ใบปิดหนังประกอบด้วยเซอร์กาเวน (เดฟ พาเทล), ท่านลอร์ด (โจล เอ็ดเกอร์ตัน), เลดี้ (อลิเวีย วิกันเดอร์), แม่ (ชาริตา เชาธุรี), อัศวินภูติเขียว (ราล์ฟ อีนสัน) และ สุนัขจิ้งจอก

หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐปลายกรกฎาคมนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.