ข้ามไปยังเนื้อหา

มาร์เวลเลื่อนเปิดกล้อง “Blade” เป็นกลางปี 2022 และกำลังหาตัวผู้กำกับ

รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่า มาร์เวล สตูดิโอ กำลังหาผู้กำกับคนดำมารับหน้าที่กำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ลูกครึ่งแวมไพร์เรื่อง “Blade” อยู่ในตอนนี้ครับ ขณะที่กำหนดเปิดกล้องที่คาดว่าจะทำได้ในเดือนกันยายน 2021 นี้ ได้เลื่อนออกไปก่อนเป็นกรกฎาคม 2022

สาเหตุที่การเลื่อนเปิดกล้องนั้น มาจากการที่ทางมาร์เวลคิดว่าบทหนังของสเตซี โอเซอิ-คัฟโฟร์ (Watchmen) ยังไม่ถูกใจนัก และจำเป็นต้องมีการใช้เวลาเพิ่มเพื่อปรับแต่งบท มาร์เวลาได้เลือกเธอมารับหน้าที่เขียนบทเมื่อสามเดือนก่อน และถือเป็นนักเขียนบทหญิงคนดำคนแรกที่ได้มารับหน้าที่เป็นผู้เขียนบทให้หนังมาร์เวล

มาร์เวลเองก็กำลังเล็งผู้กำกับคนดำให้มารับหน้าที่กำกับหนังเรื่องนี้ด้วยครับ และรายชื่อผู้กำกับก็อยู่ในกลุ่มเดียวกับที่ทางวอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับ เจ.เจ. เอบรามส์ กำลังพิจารณาให้มากำกับหนังซูเปอร์แมนฉบับคนดำ โดยคนที่อยู่ในโผรายชื่อก็เช่น สตีเวน แคเปิล จูเนียร์ จาก “Creed II”, เจ.ดี. ดิลลาร์ด, เรจินา คิง (One Night in Miami) และ ชากา คิง (Judas and the Black Messiah)

ผู้กำกับที่มีศักยภาพบางคนที่ได้เข้าผู้บริหารของหนังทั้งสองเรื่อง แม้ว่าหนึ่งในตัวแทนผู้กำกับจะบอกว่าขั้นตอนอยู่ในขั้นเริ่มต้นมากๆ

Blade” เป็นเรื่องราวของเอริก บรู้กส์ ลูกชายของโสเภณีที่ถูกแวมไพร์ฆ่าขณะที่เธอกำลังจะคลอด แม่ของเอริกเสียชีวิต แต่เอริกไม่ตายแล้วทำให้เขากลายเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งแวมไพร์ มีความสามารถหลายอย่างเหมือนแวมไพร์ แต่สามารถใช้ชีวิตปกติในเวลากลางวันได้เหมือนมนุษย์ เอริกถูกฝึกฝนโดยนักล่าแวมไพร์ให้กลายเป็นผู้มีทักษะในการต่อสู้ ความสามารถในการใช้ดาบและกริชของเขาทำให้เขาได้สมญาว่าเบลด

มาร์เวลได้ประกาศในงานซานดิเอโก คอมมิกคอน เมื่อปี 2019 ว่า มาเฮิร์สชารา อาลี นักแสดงสองรางวัลออสการ์ จะมาเป็นผู้รับบทเบลดในหนังฉบับสร้างใหม่ครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.