Skip to content

มิคเคลเซ่น พูดถึงการตีความบทกรินเดลวัลด์ ใน “Fantastic Beasts 3” ให้ต่างจากเดปป์

อย่างที่เรารู้กันดี เมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว แมดส์ มิคเคลเซ่น ได้ถูกเลือกให้มารับบทพ่อมดร้าย กิลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ แทน จอห์นนี่ เดปป์ ที่ถูกขอให้ถอนตัวออกไปใน “Fantastic Beasts 3” และเป็นเรื่องปกติที่นักแสดงซึ่งมีวิธีการแสดงที่แตกต่างกัน เมื่อมารับบทเดียวกันก็ต้องมีการตีความตัวละครที่ไม่เหมือนกัน มิคเคลเซ่นได้พูดถึงการตีความตัวละครของเขาในการให้สัมภาษณ์แก่ Total Film ครับ

มิคเคลเซ่นเปรียบเทียบการตีความตัวละครกรินเดลวัลด์ของเขาเหมือนกับที่เขาสวมบทฮันนิบาล เลคเตอร์ ต่อจากแอนโธนี ฮอปกินส์ ที่เคยให้บทบาทการแสดงอันน่าจดจำเอาไว้ “เห็นได้ชัดว่างานนี้จะเป็นการเปรียบเทียบโดยตรงกว่า เพราะเป็นหนังที่เป็นภาคต่อกันเลย เราจึงต้องสร้างตัวเชื่อมบางอย่างที่ให้เราดูออกว่าเป็นตัวละครเดียวกัน แต่เราก็คุยกันด้วยว่าต้องให้มันออกมาเป็นฉบับของเราเอง ผมเป็นแฟนของจอห์นนี่ เดปป์ เพราะเคยดูหนังที่เขาเล่นตั้งแต่ยังหนุ่ม การพยายามเอาความเข้นข้นและวิธีการแสดงของเขามาใส่ในงานของผมจึงเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะ ผมต้องหาวิธีการของผมเอง เพราะของเขานั้นมีความพิเศษอยู่แล้ว ผมต้องปล่อยให้มันเป็นไปแบบนั้น และหาหนทางที่แตกต่าง”

นอกจากนี้แล้ว มิคเคลเซ่นได้ยืนยันด้วยว่าหนังได้ปิดกล้องไปแล้ว และเล่าถึงประสบการณ์ทำงานว่า “อย่างที่เห็น ผมได้เข้ามามีส่วนร่วมกับหนังเรื่องนี้หลังจากคนอื่นๆ ครึ่งหนึ่ง มันเป็นประสบการณ์ที่ดี ผมคิดว่าพวกเขามีบทหนังที่ยอดมาก มีเรื่องราวที่แน่นและยอดเยี่ยม ผมคิดว่าหนังจะต้องวิเศษเหมือนที่มันต้องเป็น พร้อมกับบรรดาสัตว์มหัศจรรย์ต่างๆ แต่สวยงามด้วย มันมีเรื่องราวที่ชวนให้จิตใจสลายและน่าสนใจอยู่ในนั้น และหวังว่ามันจะออกมาแบบนั้นได้”

หนังกำกับโดยเดวิด เยตส์ พร้อมด้วยนักแสดงหลักชุดเดิมอย่างเอ็ดดี้ เรดเมย์น, จู้ด ลอว์, แคทเธอรีน วอร์เตอร์สตัน, แอลิสัน ซูโดล, เอซรา มิลเลอร์, แดน ฟ็อกเลอร์ และ เจสซิกา วิลเลี่ยมส์

เจ.เค. โรว์ลิ่ง เป็นผู้เขียนบท “Fantastic Beasts” สองภาคแรก แต่ในภาคสามจะมีสตีฟ โครฟ์ ผู้เขียนบทหนังชุด “Harry Potter” มาร่วมเขียนด้วย

Leave a Reply

%d bloggers like this: