ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับ “Shin Godzilla” เตรียมทำหนังฉลอง 50 ปี ไอ้มดแดง “Shin Kamen Rider”

โตเอะ คัมพานี ได้ประกาศสร้างหนัง “Shin Kamen Rider” เพื่อฉลอง 50 ปี ของคาเมนไรเดอร์ หรือที่บ้านเราเรียกกันว่า “ไอ้มดแดง” และได้วางตัวฮิเดเอกิ อันโนะ จาก “Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time” และ “Shin Godzilla” มารับหน้าที่กำกับ โดยวางกำหนดฉายไว้ในปี 2023 ครับ

ทางโตเอะได้แถลงข่าวโครงการหนังเรื่องนี้เมื่อเดือนที่แล้ว และบอกด้วยว่าอันโนะจะไม่เพียงกำกับ แต่จะเขียนบทหนังด้วย เป็นการมารับหน้าที่ทั้งเขียนบทและกำกับหนังที่เป็นการเอาตัวละครดังที่เป็นที่จดจำของญี่ปุ่นมาตีความใหม่อีกเรื่องของเขา ต่อจาก “Shin Godzilla” ที่ออกฉายปี 2016 และ “Shin Ultraman” ที่มีแผนออกฉายปีนี้ครับ

คาเมนไรเดอร์ หรือไอ้มดแดงตัวแรกออกฉายทางทีวีในปี 1971 อันโนะได้บอกในแถลงข่าวว่าตอนนั้น เขายังเป็นเด็กนักเรียนชั้นประถม และเขาก็ไม่ต่างจากเด็กนักเรียนคนอื่นๆ ในยุคนั้นที่คอยมาเฝ้าหน้าจอเพื่อรอดู

“ผมได้อะไรเยอะมากจากหนังญี่ปุ่นชุดทางทีวีชุดนี้เมื่อห้าสิบปีก่อน และห้าสิบปีต่อมา ผมก็ได้เริ่มโครงการหนังด้วยความรู้สึกว่าผมอยากได้ตอบแทนมันกลับไปในหนทางเล็กๆ”

อันโนะบอกด้วยว่าเขาได้เริ่มโครงการหนังเรื่องนี้ตั้งแต่หกปีก่อน และเพราะโควิด-19 ทำให้กำหนดฉายของหนังต้องถูกเลื่อนไปอีกสองปี และทำเต็มที่เพื่อให้หนังเรื่องนี้ออกมาสนุกแบบที่แม้แต่คนที่ไม่รู้จักคาเมนไรเดอร์ก็สนุกได้

“Shin Kamen Rider” มีกำหนดฉายมีนาคม 2023 ครับ

ชมใบปิดแรกของหนังและตัวอย่างเปิดตัวโครงการได้ที่ด้านล่างนี้

ที่มา: Kotaku

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.