ข้ามไปยังเนื้อหา

“Eternals” จะมีงานภาพที่แตกต่างจากหนังมาร์เวลทั้งหมด

Eternals” ถือเป็นก้าวใหญ่อีกขั้นของผู้กำกับโคลอี้ เจ้า ในแง่ขนาดและทุนสร้างของหนัง เพราะผลงานก่อนหน้านี้ ทั้ง “The Rider” และหนังออสการ์ “Nomadland” ล้วนเป็นหนังอิสระทุนต่ำที่เล่าเรื่องราวการสำรวจจิตใจตัวละคร กระนั้น มีอย่างหนึ่งที่ “Eternals” จะยังคล้ายผลงานก่อนหน้านั้นของเธอ นั่นก็คืองานด้านภาพครับ ตามที่เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวล สตูดิโอ เปิดเผยแก่วาไรตี้

ไฟกีบอกว่าโคลอี้ เจ้า ได้ต่อสู้เพื่อให้หนังได้ถ่ายทำใน “สถานที่จริง” ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ใช่การถ่ายทำในโรงถ่ายที่ใช้จอกรีนสกรีนที่หนังของมาร์เวลแทบทุกเรื่องใช้เป็นหลัก ซึ่งนั่นจะทำให้งานด้านภาพของหนังมีความแตกต่างจากหนังมาร์เวลทั้งหมด

ไฟกีบอกด้วยว่าเขาได้เอาฟุตเตจทดลองของหนังฉายให้ผู้บริหารของดิสนีย์ได้ดู ซึ่งออกมาน่าประทับใจมาก และเขาต้องอธิบายให้ผู้บริหารเหล่านั้นฟังว่าฉากที่ฉายให้ชมดังกล่าวใช้เทคนิคพิเศษน้อยมากๆ

“ผมต้องคอยบอกว่า ฉากนี้มาจากกล้องโดยตรงเลย ไม่มีการใช้เทคนิคพิเศษเลยแม้แต่น้อย เพราะมันเป็นฉากตะวันตกดินที่สวยมาก และมีคลื่นกับหมอกที่เหมาะเจาะเคลื่อนเข้ามาจากชายฝั่งบนหน้าผาขนาดใหญ่ มันน่าประทับใจจริงๆ”

ไฟกีบอกด้วยว่าหลังจากได้ดู “Nomadland” แล้ว เขาเห็นช็อตที่คล้ายกันด้วย และในความคิดของเขาตอนที่เห็นช็อตนั้นก็คือ “นั่นไม่ใช่แค่สิ่งที่เธออยากนำมาสู่มาร์เวล มันเป็นลายเซ็นที่เป็นสไตล์ของเธอด้วย”

“Nomadland” ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ปีนี้ในสาขากำกับภาพ จากสิ่งที่ไฟกีเล่า เราพอจะสันนิษฐานได้ไหมว่า “Eternals” อาจมีโอกาสเข้าชิงออสการ์ในสาขากำกับภาพของปีหน้าด้วย

หนังนำแสดงโดยริชาร์ด แมดเดน ในบทอิคารีสลอเรน ริดลอฟ ในบทมัคคานีไบรอัน ไทรี เฮนรี ในบทฟาสโตสซัลมา ฮาเย็ก ในบทเอแจ็กเลีย แมคฮิวจ์ ในบท สไปรท์มาดงซอก ในบทกิลกาเมซแอนเจลีนา โจลี ในบทธีนา,  คุเมล นันจิอานี ในบทคิงโกแบรี่ คีโอแกน ในบทดรูอิก และ คิต แฮริงตัน ในบทแบล็คไนท์ มีกำหนดฉายพฤศจิกายนปีนี้ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.