ข้ามไปยังเนื้อหา

“Eternals” จะมีงานภาพที่แตกต่างจากหนังมาร์เวลทั้งหมด

Eternals” ถือเป็นก้าวใหญ่อีกขั้นของผู้กำกับโคลอี้ เจ้า ในแง่ขนาดและทุนสร้างของหนัง เพราะผลงานก่อนหน้านี้ ทั้ง “The Rider” และหนังออสการ์ “Nomadland” ล้วนเป็นหนังอิสระทุนต่ำที่เล่าเรื่องราวการสำรวจจิตใจตัวละคร กระนั้น มีอย่างหนึ่งที่ “Eternals” จะยังคล้ายผลงานก่อนหน้านั้นของเธอ นั่นก็คืองานด้านภาพครับ ตามที่เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวล สตูดิโอ เปิดเผยแก่วาไรตี้

ไฟกีบอกว่าโคลอี้ เจ้า ได้ต่อสู้เพื่อให้หนังได้ถ่ายทำใน “สถานที่จริง” ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ใช่การถ่ายทำในโรงถ่ายที่ใช้จอกรีนสกรีนที่หนังของมาร์เวลแทบทุกเรื่องใช้เป็นหลัก ซึ่งนั่นจะทำให้งานด้านภาพของหนังมีความแตกต่างจากหนังมาร์เวลทั้งหมด

ไฟกีบอกด้วยว่าเขาได้เอาฟุตเตจทดลองของหนังฉายให้ผู้บริหารของดิสนีย์ได้ดู ซึ่งออกมาน่าประทับใจมาก และเขาต้องอธิบายให้ผู้บริหารเหล่านั้นฟังว่าฉากที่ฉายให้ชมดังกล่าวใช้เทคนิคพิเศษน้อยมากๆ

“ผมต้องคอยบอกว่า ฉากนี้มาจากกล้องโดยตรงเลย ไม่มีการใช้เทคนิคพิเศษเลยแม้แต่น้อย เพราะมันเป็นฉากตะวันตกดินที่สวยมาก และมีคลื่นกับหมอกที่เหมาะเจาะเคลื่อนเข้ามาจากชายฝั่งบนหน้าผาขนาดใหญ่ มันน่าประทับใจจริงๆ”

ไฟกีบอกด้วยว่าหลังจากได้ดู “Nomadland” แล้ว เขาเห็นช็อตที่คล้ายกันด้วย และในความคิดของเขาตอนที่เห็นช็อตนั้นก็คือ “นั่นไม่ใช่แค่สิ่งที่เธออยากนำมาสู่มาร์เวล มันเป็นลายเซ็นที่เป็นสไตล์ของเธอด้วย”

“Nomadland” ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ปีนี้ในสาขากำกับภาพ จากสิ่งที่ไฟกีเล่า เราพอจะสันนิษฐานได้ไหมว่า “Eternals” อาจมีโอกาสเข้าชิงออสการ์ในสาขากำกับภาพของปีหน้าด้วย

หนังนำแสดงโดยริชาร์ด แมดเดน ในบทอิคารีสลอเรน ริดลอฟ ในบทมัคคานีไบรอัน ไทรี เฮนรี ในบทฟาสโตสซัลมา ฮาเย็ก ในบทเอแจ็กเลีย แมคฮิวจ์ ในบท สไปรท์มาดงซอก ในบทกิลกาเมซแอนเจลีนา โจลี ในบทธีนา,  คุเมล นันจิอานี ในบทคิงโกแบรี่ คีโอแกน ในบทดรูอิก และ คิต แฮริงตัน ในบทแบล็คไนท์ มีกำหนดฉายพฤศจิกายนปีนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.