ข้ามไปยังเนื้อหา

เน็ตฟลิกซ์ทุ่ม 469 ล้านเหรียญ ซื้อลิขสิทธิ์สร้างภาคต่อ Knives Out

เน็ตฟลิกซ์ ค่ายสตรีมมิ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องการเป็นพ่อบุญทุ่ม ได้ทุ่มเงินราว 469 ล้านเหรียญ ซื้อลิขสิทธิ์หนังภาคต่อสองภาคของ “Knives Out” ของผู้กำกับไรอัน จอห์นสัน ครับ ถือเป็นอีกหนึ่งข้อตกลงที่แพงที่สุดในประวัติการซื้อหนังของเน็ตฟลิกซ์

หนังจะยังคงใช้ทุนสร้างอย่างน้อย 40 ล้านเหรียญ ในแต่ละภาคเหมือนภาคแรกที่ออกฉายในปี 2019 โดยมีแดเนียล เครก กลับมานำแสดงเป็นยอดนักสืบเบนวา บล็อง ที่จะต้องสืบคดีปริศนาอีกครั้ง คาดว่าทั้งจอห์นสัน, เครก และผู้ควบคุมงานสร้างแรม เบิร์กแมน จะได้เงินกันไปคนละ 100 ล้านเหรียญจากข้อตกลงนี้ โดยเน็ตฟลิกซ์จ่ายให้ล่วงหน้าก่อนเลย

ภาคแรกนั้นเป็นข้อตกลงแบบภาคเดียวที่ทำไว้กับบริษัท MRC และจัดจำหน่ายโดยไลออนส์เกต แต่จอห์นสันกับเบิร์กแมนเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์หนัง จึงทำให้เอาหนังไปประมูลขายกับบริษัทอื่นได้เมื่อต้องการสร้างภาคต่อ

จอห์นสันกับเบิร์กแมนถือเป็นผู้สนับสนุนตัวยงเรื่องประสบการณ์การชมในโรงภาพยนตร์ แต่จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้โอกาสที่หนังจะได้ฉายในโรงในระยะอันใกล้นี้อยู่ในความไม่แน่นอน พวกเขาจึงได้นำหนังออกประมูลหาผู้จัดจำหน่ายใหม่ เน็ตฟลิกซ์ได้ยื่นข้อตกลงที่ทำให้พวกเขาปฏิเสธไม่ได้และเหนือกว่าที่ไลออนส์เกตจะสู้ไหว ดังนั้นภาคต่อของหนังนักสืบเรื่องนี้จึงได้ลงทางเน็ตฟลิกซ์ครับ

ภาคสองของหนังมีกำหนดเปิดกล้องมิถุนายนปีนี้ที่ประเทศกรีกครับ

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.