ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ “West Side Story” ฉบับสร้างใหม่ของสตีเวน สปีลเบิร์ก

ในวันที่มีการประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 93 ทเวนตี้ เซ็นทูรี สตูดิโอ และ ดิสนีย์ก็เผยโฉมแรกของตัวอย่างหนังที่อาจมีบทบาทบนเวทีออสการ์ของปีหน้า นั่นก็คือหนังเพลง “West Side Story” ครับ

ต้นฉบับเป็นละครเวทีที่ออกแสดงครั้งแรกในปี 1957 และถูกดัดแปลงเป็นหนังครั้งแรกโดยโรเบิร์ต ไวส์ กับ เจอโรม ร็อบบินส์ แต่ครั้งใหม่นี้ถูกดัดแปลงโดยสตีเวน สปีลเบิร์ก ผู้กำกับออสการ์จาก “Saving Private Ryan” และ “Schindler’s List” และถือเป็นงานกำกับหนังเพลงครั้งแรกของสปีลเบิร์กด้วย

เรื่องราวได้รับแรงบันดาลใจจาก “Romeo and Juliet” ของวิลเลี่ยม เช็คสเปียร์ เล่าเรื่องราวความรักของโทนี่ (แอนเซล เอลกอร์ต) กับ มาเรีย (รับบทโดยนักแสดงหน้าใหม่ เรเชล เซกเลอร์) ท่ามกลางความบาดหมางของแก๊งนักเลงข้างถนนสองแก๊งที่เป็นคู่อริกัน นั่นคือแก๊งชาร์ค จากย่านชุมชนเปอโตริโก และแก๊งเจ็ตจากชุมชนไอริชที่นับถือแคธอลิก

นักแสดงสมทบในหนังยังประกอบไปด้วยคอรีย์ สโตลล์, ไบรอัน ดาร์ซี เจมส์ และริต้า มอเรโน ซึ่งรายหลังนี้เป็นนักแสดงผู้รับบทแอนิตาจากหนังปี 1960 และเธอได้รางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงจากบทนี้ สำหรับฉบับสร้างใหม่นี้ แอเรียนา เดโบซ จาก “Prom” เป็นผู้รับบทแทน

หนังมีกำหนดฉายธันวาคมนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.