ข้ามไปยังเนื้อหา

เน็ตฟลิกซ์พูดคุยกับคริสโตเฟอร์ โนแลน เรื่องทำงานร่วมกัน

สก็อต สตูเบอร์ หัวหน้าฝ่ายภาพยนตร์ดั้งเดิมของเน็ตฟลิกซ์ได้เปิดเผยระหว่างการให้สัมภาษณ์แก่เดอะ วอล สตรีต เจอร์นัล ครับว่าได้มีการพูดคุยกับผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน ถึงโอกาสที่จะได้ทำงานร่วมกันในอนาคต

สตูเบอร์พูดคุยกับสำนักข่าวดังกล่าวถึงการที่หนังของเน็ตฟลิกซ์ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์มากที่สุดเป็นประวัติการณ์และมากที่สุดของค่ายหนังที่ได้เข้าชิงในปีนี้ คำถามหนึ่งที่ถูกถามก็คือมีนักทำหนังคนไหนอีกไหมที่ยังลังเลจะร่วมงานกับเน็ตฟลิกซ์ สตูเบอร์ตอบว่า ประเด็นเรื่องการจัดจำหน่ายหนังทั่วโลกยังคงเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจที่จะร่วมงานกันสำหรับนักทำหนังหลายคน รวมถึงผู้กำกับของหนัง “Tenet” และไตรภาค “The Dark Knight”

“ผมคิดว่าปัจจัยเรื่องการได้จัดจำหน่ายหนังทั่วโลกเพื่อฉายในโรงหนังยังคงดึงดูดใจอยู่ คริส โนแลน กับผมได้พูดคุยกันนิดหน่อย และมันยังคงเป็นสิ่งที่เขาต้องการอย่างที่สุด ถ้าเราให้สิ่งนี้แก่เขาไม่ได้ มันก็ยังคงเป็นประเด็นสำหรับเขาอยู่” สตูเบอร์บอก

สตูเบอร์เล่าต่ออีกว่า “ผมคิดว่าเรามีรูปแบบที่ใช้การได้และเราก็ไปได้ดีกับโรงหนังที่ฉายหนังของเรา เมื่อสิ่งเหล่านี้เปลี่ยนแปลง เราต่างก็คุยกันเพื่อดูว่ามันจะไปลงเอยที่จุดไหน และภูมิทัศน์ในภายหน้าของทั้งหมดนี้จะเป็นยังไง”

เน็ตฟลิกซ์นั้นเอาหนังบางเรื่องของตัวเองฉายโรง (ในสหรัฐเป็นหลัก) สี่สัปดาห์ก่อนที่จะเอาลงช่องของตัวเอง ขณะที่โนแลนนั้นพูดอย่างชัดเจนอยู่เสมอว่าเขาสนับสนุนประสบการณ์การดูหนังในโรงครับ ทั้งสองฝ่ายอาจพูดคุยเรื่องร่วมงานกันบ้าง แต่ในแง่การสร้างภาพยนตร์แล้ว ดูเหมือนจุดยืนจะไม่บรรจบกันง่ายๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.