ข้ามไปยังเนื้อหา

หนัง “Gundam” ฉบับคนแสดง ได้ผู้กำกับจาก “Kong: Skull Island”

จอร์แดน วอกท์-โรเบิร์ต ผู้กำกับ “Kong: Skull Island” ได้ถูกวางตัวให้มารับหน้าที่กำกับ “Gundam” ฉบับคนแสดง ที่จะเป็นการร่วมกันสร้างของเน็ตฟลิกซ์กับลีเจนดารี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ครับ

หนังดัดแปลงจาก “Mobile Suit Gundam” ที่เป็นการ์ตูนที่ออกฉายครั้งแรกในปี 1979 กำกับและเขียนโดยโทะมิโนะ โยะชิยุกิ ออกแบบตัววละครโดยยะซุฮิโกะ โยะชิกะซุ หรือ YAS

หนังมีฉากหลังเป็นยุคอนาคตที่เรียกว่ายูนิเวอร์แซล เซ็นทูรี ที่การเดินทางในอวกาศและการตั้งอาณานิคมของมนุษย์โลกบนดาวต่างๆ ได้เกิดขึ้นแล้ว และพวกเขาได้พยายามปลดแอกเป็นเอกราชจากโลก ทำให้เกิดสงครามขึ้นระหว่างสหพันธ์โลกกับอาณานิคมในอวกาศ และได้มีการสร้างหุ่นรบยักษ์ที่เรียกว่าโบบิลสูทมาสู้รบกัน โดยทางฝ่ายโลกมีหุ่นรบกันดั้มเป็นกำลังสำคัญที่บังคับโดยเด็กหนุ่มพลเรือนชื่ออามุโร เรย์

วอกท์-โรเบิร์ต จะกำกับหนังจากบทของไบรอัน เค. วาห์น ผู้โด่งดังจากนิยายภาพชุด Y: The Last Man และผู้เขียนบทซีรี่ส์ Lost กับ Runaways โดยเขาจะรับหน้าที่ควบคุมงานสร้างด้วย

นอกจากเรื่องนี้แล้ว วอกท์-โรเบิร์ตมีชื่ออยู่ในโครงการหนังจากเกม “Metal Gear Solid” ด้วย แต่โครงการหนังยังไม่คืบหน้ามาก เป็นไปได้ว่าเขาอาจได้กำกับกันดั้มก่อนครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.