ข้ามไปยังเนื้อหา

บาส นัฐวุฒิ กำกับหนังสยองขวัญ “The Innkeeper” ให้ผู้สร้าง “Crazy Rich Asians”

นัฐวุฒิ พูนพิริยะ หรือ บาซ ผู้กำกับจากหนังทำเงิน “ฉลาดเกมส์โกง” เตรียมกำกับหนังสยองขวัญ “The Innkeeper” ให้แก่บริษัทสตาร์ไลต์ ผู้สร้างหนังเรื่อง “Crazy Rich Asians” และ “Midway” ครับ

หนังเป็นโครงการแรกภายใต้สัญญาแบบ first look deal (สัญญาแบบที่ค่ายหนังจ้างให้นักทำหนังหรือนักเขียนบทให้ไปพัฒนาบทหรือพัฒนาโครงการหนังเพื่อให้ค่ายหนังได้มีโอกาสพิจารณาหนังเรื่องนั้นก่อนค่ายหนังอื่นว่าจะลงทุนสร้างหรือจัดจำหน่ายไหม) ที่นัฐวุฒิเซ็นกับสตาร์ไลต์ โดยมี UTA Independent Film Group ดูและการขายหนังเรื่องนี้

หนังมีฉากหลังเป็นช่วงวิกฤติกาลการเงินในเอเชียตะวันออกปี 1997 หรือ “วิกฤติกาลต้มยำกุ่ง” ว่าด้วยเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ต้องเผชิญหน้ากับความกลัวของตัวเอง หลังจากที่เขาได้พบพี่น้องฝาแฝดของเขาที่หายตัวไปอยู่ในโรงแรมรกร้างแห่งหนึ่งในประเทศไทย

นัฐวุฒิเขียนบทหนังเรื่องนี้ร่วมกับเอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ (“13 เกมสยอง”) โดยมีโลแกน มาร์ติน (“Meat”) เอามาแก้ไขอีกรอบ หนังมีกำหนดเปิดกล้องในไทยและที่สหรัฐปี 2022

แต่ก่อนที่จะทำหนังเรื่องนี้ นัฐวุฒิยังมีหนังเรื่อง “One for the Road” ที่ได้รางวัลจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ในปีนี้รอออกฉายอยู่ครับ และยังมีโครงการทำซีรี่ส์ของเน็ตฟลิกซ์ว่าด้วยภารกิจกู้ภัยถ้ำหลวงร่วมกับจอน เอ็ม. ชู ด้วย

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.