ข้ามไปยังเนื้อหา

“ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง”: ความเห็นของนักดูหนัง

“ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” หนังแนวกึ่งสารคดีหรือเรียลิตี้โชว์ในตระกูลหนังสาระแนเรื่องใหม่ที่กำกับโดยเป้-นฤบดี เวชกรรม จาก “สาระแนห้าวเป้ง” และ “Low Season สุขสันต์วันโสด” ได้เข้าฉายในบ้านเราแล้วเมื่อ 18 มีนาคมที่ผ่านมาครับ ทำรายได้เปิดตัววันแรกในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่ อยู่ที่ 5 แสน 2 หมื่นบาท อยู่อันดับสองของรายได้หนังประจำวันนั้น เป็นรอง “Raya and the Last Dragon” ที่เข้าฉายมาก่อนหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งทำรายได้ในวันแรกของสุดสัปดาห์นี้อยู่ที่ 6 แสน 4 หมื่นบาท ครับ

หนังเป็นผลงานใหม่ของสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล , ค่ายศิลปินไอดอล I AM (ไอแอม) และมาดามกัสก้าของนาคร ศิลาชัย ผู้ที่ร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย โดยเป็นการแกล้งหรืออำกลุ่มศิลปินไอดอลนามว่า CGM48 ที่มีผู้ร่วมขบวนการอำได้แก่ “น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา”, “กันต์ กันตถาวร”, “แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์” (แจ็ค แฟนฉัน) และแก๊งแรปเปอร์ ยังโอม, ยังกู, ฟิกส์ และ ไดมอนด์

นักดูหนังส่วนใหญ่ที่ดูหนังตั้งแต่วันฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา ดูเหมือนมีความเห็นคล้ายกันว่าหนังมีความเป็นหนังสารคดีเบื้องหลังวงไอดอลมากกว่าเป็นหนังสารคดีตลกแบบหนังสาระแนภาคก่อนๆ การที่มันอาจไม่ใช่อย่างที่นักดูหนังคาดหวังในทีแรก ก็มีนักดูหนังบางส่วนที่รู้สึกเฉยๆ หรือไม่สนุก เพราะไม่ได้อินกับศิลปินไอดอล แต่ก็ดูเหมือนว่าอีกหลายคนที่พึงพอใจแม้หนังไม่ได้ไปในทิศทางที่ไม่ได้คาดหวังนั้นครับ

ด้านล่างนี้คือตัวอย่างของความเห็นที่ผมรวบรวมมา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.