ข้ามไปยังเนื้อหา

“Avatar” กลับมาเป็นราชาหนังทำเงินทั่วโลก หลังจากกลับมาฉายใหม่ในจีน

หลังจากถูกโค่นตำแหน่งแชมป์หนังทำเงินทั่วโลกสูงที่สุดตลอดกาลด้วย “Avengers: Endgame” ไปเมื่อปี 2019 หนัง “Avatar” ที่เคยเป็นแชมป์เก่ากลับมาทวงบัลลังก์คืนได้ในปีนี้เมื่อหนังกลับมาฉายใหม่อีกครั้งในจีนเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วครับ

หนังทำเงินในช่วง 3 วันของสุดสัปดาห์ในจีนไป 21.1 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้มีรายได้ในตลาดนอกสหรัฐรวมกันอยู่ที่ $2,050.3 ล้าน และมีรายได้ทั่วโลกรวมกันอยู่ที่ $2,810.8 ล้าน ทำเงินอยู่เหนือรายได้ทั่วโลก $2,798 ล้าน ของ “Avengers: Endgame” แต่อย่างไรก็ดี หนังทั้งสองเรื่องอยู่ในเครือของดิสนีย์แล้ว คนที่เป็นแชมป์ที่สุดก็คงเป็นค่ายนี้แหละครับ และดิสนีย์ก็อาจดีใจมากขึ้นไปอีกเมื่อ “Avatar 2” ออกฉายในเดือนธันวาคม 2022 ครับ

จอน แลนเดา ผู้ควบคุมงานสร้างของหนังได้ออกแถลงขอบคุณนักดูหนังชาวจีนหลังจากทราบข่าวนี้ว่า “เราภูมิใจมากที่ประสบความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ถึงขั้นนี้ แต่จิมกับผมตื่นเต้นที่สุดที่หนังเรื่องนี้ได้กลับมาฉายในโรงในช่วงเวลาที่ไม่เคยมีมาก่อนหน้านี้ และเราอยากขอบคุณแฟนๆ ชาวจีนที่ให้การสนับสนุน เรากำลังทำงานอย่างหนักสำหรับ Avatar ภาคต่อไป และรอคอยที่จะเล่าเรื่องราวตอนต่อไปของมหากาพย์ชุดนี้ในอนาคต”

ทุกครั้งที่มีการทำลายสถิติรายได้ ผู้สร้างหนังก็มักทำใบปิดออกมาแสดงความยินดีต่อผู้ที่ทำรายได้เอาชนะหนังของตนไปได้ เจมส์ คาเมรอน เคยทำภาพแสดงความยินดีที่ “Avengers: Endgame” ทำรายได้แซง “Avatar” และคราวนี้ถึงคราวที่พี่น้องรุสโซกับมาร์เวลได้แสดงความยินดีแบบนั้นบ้างครับ ตามภาพด้านล่างนี้

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.