ข้ามไปยังเนื้อหา

“No Time to Die” คว้ารางวัลแกรมมี่สาขาเพลงยอดเยี่ยมสำหรับสื่อทัศน์

อะไรที่ไม่ได้เห็น เราก็อาจได้เห็นในยุคโควิด-19 นี้ครับ เมื่อการประกาศผลรางวัลแกรมมี่ประจำปีนี้ ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลใหญ่ของวงการเพลงในสหรัฐ เพลง “No Time to Die” ประกอบภาพยนตร์หนังเจมส์ บอนด์ ภาค 25 ในชื่อเดียวกันกับเพลงซึ่งได้บิลลี่ ไอลิช ขับร้องและแต่งร่วมกับฟินนีส์ โอคอนเนล คว้ารางวัลเพลงยอดเยี่ยมสำหรับสื่อทัศน์ของปีนี้ไปครอง กลายเป็นเพลงแรกในประวัติศาสตร์ของแกรมมี่ที่เพลงประกอบของภาพยนตร์ที่ยังไม่ได้เข้าฉายได้รับรางวัลในสาขานี้

เพลงประกอบหนังเพลงนี้ถูกปล่อยออกมาเมื่อกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว ล่วงหน้าก่อนกำหนดฉายเดิมของหนังในเดือนเมษายน แต่ด้วยสถานการณ์วิกฤติด้านสุขภาพที่เกิดขึ้นทั่วโลกทำให้หนังต้องเลื่อนฉายมาเป็นตุลาคมปีนี้ หลังจากกำหนดฉายเดิมถึง 18 เดือน จึงทำให้เพลงที่ปล่อยออกมาได้เข้าชิงรางวัลแกรมมี่โดยที่หนังยังไม่ได้ฉาย และเพลงประกอบหนังอาจต้องไปลุ้นรางวัลออสการ์ในปีหน้าแทนครับ

“No Time to Die” ไม่ได้เป็นเพลงจากหนังเพียงเรื่องเดียวที่ได้รางวัลแกรมมี่ปีนี้เท่านั้น รางวัลยังเผื่อแผ่ไปถึงหนังเรื่อง “Jojo Rabbit” ที่ได้รางวัลในสาขาเพลงรวมยอดเยี่ยม, “Joker” ได้รางวัลในสาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยม และหนังสารคดี “Linda Ronstadt: The Sound of My Voice ” ได้รางวัลภาพยนตร์เกี่ยวกับดนตรียอดเยี่ยมไปครองครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.