ข้ามไปยังเนื้อหา

“Stand by Me Doraemon 2” ได้กำหนดฉายในไทย เมษายนนี้

Stand by Me Doraemon 2” หนังภาคต่อและหนังฉลองครบรอบ 50 ปี ของการ์ตูนชุดโดราเอมอน เตรียมเข้าฉายในไทยด้วยรอบพิเศษ 1-5 เมษายนนี้ ก่อนที่จะฉายรอบทั่วไป 6 เมษายนครับ ตามที่เอ็ม พิคเจอร์ส ผู้จัดจำหน่ายของหนังได้ประกาศวันฉายออกมา

เรื่องราวในภาคนี้ เริ่มต้นจากเมื่อโนบิตะพบตุ๊กตาหมีตัวเก่าที่เขาเคยเล่นสมัยเด็ก ทำให้เขาหวนนึกถึงคุณย่าผู้แสนใจดี เขาจึงตัดสินใจชวนโดราเอมอนย้อนเวลากลับไปในอดีตเพื่อพบกับคุณย่าอีกครั้ง จนเมื่อคุณย่าเอ่ยปากว่า “อยากจะพบกับเจ้าสาวของโนบิตะ” โดราเอมอนและโนบิตะจึงต้องเดินทางไปในวันแต่งงานที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ก่อนจะพบว่าโนบิตะในวัยผู้ใหญ่ได้หนีหายออกจากงานแต่งงานของเขากับชิซึกะไป โนบิตะและโดราเอมอนจึงต้องช่วยกันตามหาเพื่อทำให้ความฝันของคุณย่าเป็นจริง

หนังเรื่องนี้ถือเป็น 1 ใน 2 เรื่อง ที่โตโฮสร้างขึ้นมาเพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี ของการ์ตูนชุด “โดราเอมอน” โดยเรื่องแรกเป็นหนังอนิเมชั่น 2D ตามขนบเดิมชื่อ “Doraemon: Nobita’s New Dinosaur” ที่เข้าฉายในบ้านเราไปแล้วเมื่อพฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะที่ “Stand by Me Doraemon 2” เป็นอนิเมชั่น 3D เรื่องที่สองของหนังชุดนี้ และเป็นภาคต่อของหนังที่ฉายเมื่อปี 2014 ครับ

ทั้ง ทาคาชิ ยามาซากิ (ไตรภาค Always: Sunset on Third Street) และ ริวอิจิ ยางิ (Dragon Quest: Your Story) ที่กำกับภาคแรก กลับมาทำหน้าที่เดิมอีกครั้งในภาคนี้ที่นำเอาการ์ตูนสั้นปี 2000 เรื่อง “Doraemon: A Grandmother’s Recollections” มาดัดแปลงเป็นเนื้อเรื่องภาคต่อของสแตนด์บายมี

เอ็ม พิคเจอร์ส ได้ปล่อยภาพนิ่งและใบปิดฉบับไทยของหนังออกมาประชาสัมพันธ์ด้วย ซึ่งสามารถชมได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.