ข้ามไปยังเนื้อหา

เอ็มมา ธอมป์สัน รับบทตัวร้ายในหนังเพลง “Matilda” ของเน็ตฟลิกซ์

เอ็มมา ธอมป์สัน จะรับบทเป็นครูทรันช์บูล ครูใหญ่ตัวร้ายร่างยักษ์ในหนังเพลง “Matilda” ที่เป็นผลงานร่วมกันสร้างของเน็ตฟลิกซ์และเวิร์คกิ้งไทเทิลครับ

หนังดัดแปลงจากละครเวทีที่ดัดแปลงจากนิยายของโรอันด์ ดาห์ล อีกที เล่าเรื่องราวว่าด้วยเด็กหญิงมาทิลดาวัย 5 ขวบ ที่ฉลาด แก่นแก้ว และมีพลังจิตเคลื่อนย้ายสิ่งของ เธอชอบหมกตัวเองอยู่ในโลกของหนังสือเพื่อปลอบประโลมจิตใจจากความใจร้ายของพ่อแม่และครูใหญ่ แต่ได้ครูประจำชั้นชื่อครูเจนนิเฟอร์ ฮันนี ที่ใจดีต่อเธอมาคอยเป็นกำลังใจ และภายหลังเธอก็ใช้ความฉลาดและพลังพิเศษของตัวเองมาช่วยให้เธอได้มีชีวิตอิสระเป็นของตัวเอง

รายงานเมื่อพฤษภาคมปีที่แล้ว บอกว่าเรล์ฟ ไฟนส์ คือผู้ที่จะมารับบทเป็นครูทรันช์บูล ตัวร้ายของหนัง ที่ใช้ผู้ชายแสดงแทนผู้หญิงแบบเดียวกับต้นฉบับละครเวทีครับ แต่ดูเหมือนว่าได้มีการเปลี่ยนแปลงนักแสดงผู้สวมบทแล้ว และใช้ผู้หญิงจริงรับบท

หนังจะกำกับโดยแมทธิว วอร์ชัส จาก “Pride” จากบทของเดนนิส เคลลี ทั้งคู่คือผู้กำกับและผู้เขียนบทดั้งเดิมของฉบับละครเพลงที่ได้เจ็ดรางวัลโอลิเวอร์ในปี 2012 และห้ารางวัลโทนีในปี 2013 ทิม มินชิน ที่ทำดนตรีและเขียนเพลงให้ฉบับละครเวทีก็กลับมารับหน้าที่ในฉบับหนังนี้ด้วย

สำหรับบทมาทิลดา ตัวเอกของเรื่อง ได้นักแสดงเด็กดาวรุ่ง อลิชา เวียร์ เป็นผู้รับบทครับ โดยมี ลาชานา ลินช์ จาก “No Time to Die” และ “Captain Marvel” รับบทสมทบเป็นครูฮันนี่ผู้ใจดี

ที่มา Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.