ข้ามไปยังเนื้อหา

ซีรี่ส์ “Ms. Marvel” เตรียมย้ายกองมาถ่ายทำในไทยเดือนนี้

ใครที่อยากเห็นภูมิทัศน์ของประเทศไทยมีฉากหลังอยู่ในงานของมาร์เวล ดูเหมือนคุณจะสมหวังแล้วครับ ซีรี่ส์ซูเปอร์ฮีโร่หญิง “Ms. Marvel” เตรียมย้ายกองมาถ่ายทำในกรุงเทพเดือนนี้

ซีรี่ส์กำลังถ่ายทำอยู่ในตอนนี้ที่แอตแลนตาครับ และหลังจากเสร็จสิ้นการถ่ายทำที่นั่นแล้วก็จะย้ายมาถ่ายทำในกรุงเทพ ซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าการระบาดของโควิด-19 จะส่งผลต่อการมาถ่ายทำแค่ไหน และไม่รู้ว่านักแสดงจะมาด้วยหรือเปล่า หรือเฉพาะทีมงานแบบเดียวกับที่ Fast and Furious 9 มาถ่ายทำเท่านั้น

รายงานนี้มาจาก @Atlanta_Filming ซึ่งแหล่งข่าวได้แนะนำผมมาอีกที จึงค่อนข้างมั่นใจว่าทางผู้สร้างซีรี่ส์ชุดนี้ของมาร์เวลคงจะมากันแน่ๆ แต่อาจเป็นการใช้สถานที่ในไทยเพื่อใช้ถ่ายทำแทนที่อื่นแบบเดียวกับที่ “Extraction” ของเน็ตฟลิกซ์ใช้สถานที่ถ่ายทำในบ้านเราแทนบังคลาเทศก็ได้ครับ ซึ่งถ้าเป็นกรณีนั้นก็เป็นไปได้ว่าจะมีการใช้ภูมิทัศน์ของบ้านเราเป็นสถานที่แทนปากีสถานครับ ที่มีเหตุการณ์สำคัญเกี่ยวข้องกับฉบับหนังสือการ์ตูนของ “Ms. Marvel

Ms. Marvel” เป็นเรื่องราวของกมลา ข่าน เด็กสาวมุสลิมวัย 16 ปี ที่ติบโตมาในครอบครัวมุสลิมที่เคร่งศาสนาในนิวเจอร์ซีย์ ผู้ที่จะกลายเป็นมิสมาร์เวล จากการที่มียีนพิเศษที่ทำให้มีพลังเหนือมนุษย์ให้เธอมีพลังพิเศษคล้ายกับพลังของมิสเตอร์แฟนตาสติกผสมกับมิสติกแห่ง X-Men ครับ เธอบูชากัปตันมาร์เวลเป็นไอดอล จึงได้ตั้งชื่อซูเปอร์ฮีโร่ของตัวเองตาม อิมาน เวลลานิ (Iman Vellani) นักแสดงหน้าใหม่เป็นผู้ที่มาร์เวลเลือกให้รับบทนี้

“มิสมาร์เวลเป็นซูเปอร์ฮีโร่แนวใหม่ แต่เรื่องราวที่เป็นแกนหลักของมันมีความเป็นสากลมาก” บิชา เค. อาลี (Sex Education) ผู้เขียนบทและผู้อำนวยการสร้างของซีรี่ส์พูดถึงเรื่องราวของซีรี่ส์นี้ “มันมีความเป็นมนุษย์มาก มันเป็นเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นที่กำลังค้นหาตัวเองและเรื่องราวของความสัมพันธ์ ครอบครัวและมิตรภาพคือหัวใจหลักของเส้นเรื่องหลักใน MCU นั่นคือสิ่งที่น่าตื่นเต้นในเรื่องราวที่เรากำลังจะนำเสนอ ซึ่งเราจะพาคุณไปรู้จักกับครอบครัวใหม่ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล MCU ที่กว้างใหญ่กว่าด้วย”

ทีมผู้กำกับจะประกอบไปด้วยอาดิล เอล อาร์บี (Adil El Arbi) และ บิลัลล์ ฟัลลาห์ (Bilall Fallah) จากหนังฮอลลีวู้ดที่ทำเงินสูงสุดของปีนี้ เรื่อง “Bad Boys for Life” ครับ นอกจากนี้ก็ยังมี อามีน โอเบด-ชินอย (Sharmeen Obaid-Chinoy) ผู้กำกับชาวปากีสถาน-แคนนาดา จากหนังสั้นรางวัลออสการ์ “A Girl in the River: The Price of Forgiveness” และ มีรา เมนอน ผู้กำกับชาวอินเดีย-อเมริกัน ที่มีผลงานจากซีรี่ส์หลายเรื่อง เช่น “Titans”, “The Punisher” และ “For All Mankind

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.