ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับชาวอินโด ติโม จาห์ยันโต้ ทำ “Train to Busan” ฉบับรีเมกให้นิวไลน์

นิวไลน์ ซินีมา ได้วางตัว ติโม จาห์ยันโต้ ผู้กำกับชาวอินโดนีเซียจากหนังบู๊โหด “Headshot” และ “The Night Comes for Us” ที่นำแสดงโดยอิโก อูไวส์ ให้มารับหน้าที่กำกับ “Train to Busan” หนังซอมบี้ทำเงินจากเกาหลีใต้ฉบับสร้างใหม่ครับ

อย่างที่เรารู้กัน ต้นฉบับเป็นงานกำกับของยอนซังโฮ เล่าเรื่องราวของนักธุรกิจหนุ่มบ้างานที่จำใจต้องเดินทางไปเป็นเพื่อนลูกสาวบนขบวนรถไฟด่วน เพื่อพาเธอไปหาแม่ ขณะเดียวกันก็เกิดเหตุไวรัสซอมบี้ระบาดในเกาหลีใต้ และลามขึ้นมาบนรถไฟขบวนดังกล่าว ทำให้นักธุรกิจหนุ่มต้องหาทางช่วยให้ลูกสาวรอดตายด้วยการร่วมมือกับผู้ที่ยังรอดชีวิตเพื่อพากันเดินทางไปยังสถานีที่ปูซานที่มีกองกำลังทหารสร้างเขตป้องกันซอมบี้เอาไว้ หนังนำแสดงโดยกงยู, มาดงซอก และ ชเววูชิค

หนังเป็นที่พูดถึงอย่างมากหลังจากออกฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนังเมืองคานส์ และกลายเป็นหนังทำเงินถึงราว 98.5 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 8.5 ล้านเหรียญ เป็นหนังที่ผู้กำกับเอ็ดการ์ ไรต์ จาก “Shaun of the Dead” และ “Baby Driver” แนะนำผ่านทวิตเตอร์ว่า “เป็นหนังซอมบี้ที่ดีที่สุดที่ผมเคยดูมา”

ฉบับสร้างใหม่นี้ คงต้องเปลี่ยนชื่อเรื่องจากปูซานเป็นที่อื่น เนื่องจากเป็นหนังฮอลลีวู้ดครับ และคงต้องรอดูว่าจะปรับบทเรื่องรถไฟยังไงในเมื่ออเมริกาไม่มีรถไฟด่วนแบบเกาหลีใต้

หนังควบคุมงานสร้างโดยเจมส์ วาน, ไมเคิล เคลียร์, นิโคลัส แอตแลน และ เทียรี่ คาลาเกน โดยมีแกรี ดอเบอร์แมน จากหนังสยองขวัญไตรภาค “Annabelle” และหนัง “IT” ทั้งสองภาค รับหน้าที่เขียนบท

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.