ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ จับมือ เอบรามส์ ทำหนัง “Superman” ฉบับยกเครื่องใหม่

ดูเหมือนว่าเป็นการยืนยันแล้วว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับ ดีซี ฟิล์ม ได้เตรียมสร้างหนัง “Superman” ฉบับใหม่ โดยได้มอบหน้าที่ควบคุมงานสร้างหนังให้แก่เจ.เจ. เอบรามส์ แห่งแบด โรบ็อต ครับ

หนังซึ่งยังไม่มีชื่อเรื่องทางการนี้ จะเขียนบทโดยทา-เนฮีซี โคตส์ (Ta-Nehisi Coates) นักเขียนและนักหนังสือพิมพ์ชื่อดังผู้ที่เคยได้รางวัลไอส์เนอร์ อวอร์ด จากการเขียนนิยายภาพชุด “Black Panther: World of Wakanda” ให้มาร์เวล ซึ่งอิทธิพลจากเนื้อหาที่เขาเขียนเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้มาร์เวลอนุมัติให้สร้างหนังด้วย

โคตส์ได้แถลงระหว่างการพูดคุยกับเว็บไซต์ Shadow and Act ในการมารับหน้าที่เขียนบทหสนังซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกว่า “การได้รับเชิญจากวอร์เนอร์ บราเธอร์ส, ดีซีฟิล์ม และ แบด โรบ็อต ให้เข้าสู่จักรวาลขยายของดีซี ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ผมตั้งตารอคอยที่จะเติมเรื่องราวลงไปในตำนานของฮีโร่ที่เป็นที่จดจำมากที่สุดของอเมริกาให้ได้อย่างมีความหมาย”

เอบรามส์ซึ่งเคยเขียนบทหนัง “Superman: Flyby” เมื่อ 20 ปีก่อน ที่อดได้สร้าง ก็พูดถึงการได้โคตส์มาร่วมงานว่า “ยังมีเรื่องราวที่ใหม่ ทรงพลัง และซาบซึ้งใจของซูเปอร์แมนที่ยังไม่ได้รับการบอกเล่า เราตื่นเต้นอย่างที่สุดที่จะได้ร่วมงานกับคุณโคตส์ผู้ปราดเปรื่อง ผู้ที่จะมาช่วยนำเรื่องราวนี้ขึ้นสู่จอใหญ่”

แหล่งข่าวที่ใกล้เคียงกับโครงการหนังของเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่า หนัง Superman ฉบับนี้ จะเป็นคนละตัวละครกับฉบับคลาร์ก เคนต์ ที่เคยสร้างกันมาหลายครั้ง และได้เฮนรี คาวิลล์ มารับบทในฉบับล่าสุดในหนัง “Man of Steel” ที่ออกฉายเมื่อปี 2013 แต่จะเป็นฉบับคนดำที่ไมเคิล บี. จอร์แดน พยายามจะทำกับวอร์เนอร์ฯ เมื่อปี 2019 แต่โครงการหนังถูกพับไปอย่างรวดเร็ว มีความเป็นไปได้ว่าค่ายหนังอาจกลับไปหาจอร์แดนเพื่อยื่นบทซูเปอร์แมนให้แก่เขาด้วย แต่จะเกิดอะไรขึ้นกับซูเปอร์แมนในฉบับของคาวิลล์หลังจาก “Justice League” ฉบับแซ็ค สไนเดอร์ ยังไม่มีข้อมูลอะไรในตอนนี้ครับ แม้ว่าคาวิลล์เคยบอกว่าเขายังอยากรับบทนี้ต่อ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.