ข้ามไปยังเนื้อหา

ฟลอเรนซ์ พิวจ์ เป็นหุ่นยนต์ที่ต้องขึ้นศาลในคดีฆาตกรรม ในหนังไซไฟ “Dolly”

ฟลอเรนซ์ พิวจ์ นักแสดงหญิงผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก “Little Women” และกำลังจะมีหนังซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลเรื่อง “Black Widow” เข้าฉายกลางปีนี้ ได้บทบาทใหม่ที่ท้าทายสำหรับเธออีกครั้งในหนังไซไฟผสมฉากดราม่าในศาลเรื่อง “Dolly” ของแอปเปิล สตูดิโอ ครับ

หนังได้แรงบันดาลใจจากเรื่องสั้นของอลิซาเบธ แบร์ ว่าด้วยเรื่องราวของตุ๊กตาหุ่นยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นเพื่อนให้แก่มนุษย์ เธอได้ฆ่าเจ้าของของเธอแล้วเกิดเป็นคดีช็อคโลกเมื่อเธออ้างว่าเธอไม่มีความผิด จึงได้ขอทนายให้มาช่วยว่าความแก้ต่างให้

ถือเป็นความน่าสนใจของเนื้อหา เพราะเป็นการนำเอาความเป็นเรื่องราวแบบนิยายวิทยาศาสตร์มาผสมกับหนังว่าความในศาล คล้ายกับตอน “The Measure of a Man” หนึ่งในตอนดังของซีรี่ส์ “Star Trek: The Next Generation” ที่นักวิทยาศาสตร์ต้องการนำเดต้า (เบรนต์ สไปเนอร์) มาแยกชิ้นส่วนเพื่อสร้างหุ่นเลียนแบบเขาขึ้นมา ทำให้กัปตันพิคาร์ด (แพทริค สจ๊วร์ต) ต้องช่วยว่าความให้เดต้า เพื่อยืนยันว่าหุ่นยนต์มีสิทธิ์ในการตัดสินใจด้วยตัวเอง ไม่ใช่เป็นแค่สมบัติของสตาร์ฟลีต

วาเนสซา เทย์เลอร์ จาก “The Shape of Water” และ ดรูว์ เพียร์ซ จาก “The Martian” จะร่วมกันรับหน้าที่เขียนบทหนังเรื่องนี้ครับ โดยเพียร์ซร่วมอำนวยการสร้างด้วย

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.