ข้ามไปยังเนื้อหา

“District 10” อยู่ในขั้นตอนเขียนบทแล้ว

ผู้กำกับนีล บลอมแคมป์ ได้ลงข้อความบนทวิตเตอร์เพื่อบอกความคืบหน้าของหนังไซไฟ “District 10” ภาคต่อของ “District 9” ที่หลายคนรอคอยครับ ดูเหมือนว่าโครงการหนังได้เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นแล้ว เพราะหนังได้อยู่ในขั้นตอนเขียนบทแล้ว โดยทั้งตัวบลอมแคมป์เอง, เทอรี แทตเชล และ ชาร์ลโต คอปลีย์ กำลังร่วมมือกันเขียนบทอยู่

ในภาคแรกที่ออกฉายเมื่อปี 2009 นั้น เล่าเรื่องราวหลังจากยานอวกาศของเอเลี่ยนได้มาลงจอดบนโลกที่ประเทศแอฟริกาใต้ เหล่าเอเลี่ยนต้องอาศัยอยู่ในพื้นที่กักกันและมีความเป็นอยู่อย่างแร้นแค้น หนังถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ในการสะท้อนประเด็นการแบ่งแยกทางสังคมและการกลัวคนต่างชาติ คอปลีย์รับบทนำในหนังเรื่องที่แจ้งเกิดให้ตัวเขาเป็นที่รู้จักในระดับอินเตอร์ หนังทำเงินทั่วโลก 200 ล้านเหรียญ และเข้าชิงรางวัลออสการ์ 4 รางวัล

ตอนจบของ “District 9” ได้ทิ้งปมเอาไว้สำหรับใช้สานต่อเป็นภาคต่อได้ และบลอมป์แคมป์ก็พูดอยู่บ่อยๆ ว่าเขามีความตั้งใจที่จะทำ แต่ก็หันไปทำโครงการหนังเรื่องอื่นอย่าง “Elysium” และ “Chappie” แทนครับ เขายังมีแผนที่จะทำหนังสยองขวัญเรื่อง “Demonic” (ชื่อเดิม Inferno) ที่เทย์เลอร์ คิตช์ จะรับบทนำ แต่โครงการหนังต้องเลื่อนเพราะมาตรการล็อกดาวน์จากการระบาดของโควิด-19

ที่มา: @NeillBlomkamp

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.