ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับดาวรุ่ง แอนเจิล มานูเอล โซโต กำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ดีซี “Blue Beetle”

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส และ ดีซีฟิล์ม ได้มอบหน้าที่ผู้กำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่จากดีซีคอมมิคเรื่องใหม่ “Blue Beetle” ให้แก่ แอนเจิล มานูเอล โซโต ผู้กำกับหนังดาวรุ่งชาวเปอร์โตริโกครับ

โครงการหนังเรื่องนี้ถือเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ตัวละครเชื้อสายลาติโนเรื่องแรกของดีซีฟิล์มและวอร์เนอร์ฯ ครับ โดยมีนักเขียนเชื้อสายเม็กซิกัน กาเร็ธ ดันเน็ต-อัลโคเซอร์ จากหนัง Scarface และ Miss Bala ฉบับสร้างใหม่ มารับหน้าที่เขียนบทหนังให้

ในฉบับหนังสือการ์ตูนนั้น มีตัวละครที่ได้สืบทอดพลังพิเศษของซูเปอร์ฮีโร่ตัวนี้ 3 คน แต่ฉบับหนังจะเลือกเอาคนล่าสุดที่ได้กลายเป็นบลูบีเทิล นั่นก็คือเจมี่ เรเยส เด็กวัยรุ่นจากชนชั้นแรงงานเชื้อสายเม็กซิกัน-อเมริกัน ที่อาศัยอยู่ในเอล ปาโซ ของรัฐเท็กซัส

เด็กหนุ่มบังเอิญได้เจอแมลงสการับ แมลงศักดิ์สิทธิ์แห่งไอยคุปต์ และมันได้มาหลอมรวมกับร่างของเขา ทำให้เขามีเกราะป้องกันตัวและมีพลังพิเศษเหนือมนุษย์ โดยเกราะดังกล่าวก็ยังสร้างอาวุธ โล่ และปีกให้เขาได้ด้วย นอกจากเพิ่มพละกำลังและความเร็วให้

สำหรับผู้กำกับโซโตนั้น ผลงานส่วนใหญ่เป็นหนังสั้น แต่หนังยาวที่ช่วยทำให้เขาเป็นที่รู้จักก็คือผลงานเรื่องที่สอง “Charm City Kings” ที่ออกฉายเมื่อปี 2020 เรื่องราวว่าด้วยเด็กหนุ่มขี้อายวัย 14 ปี ที่อยากเข้าร่วมทีมการแข่งขันมอเตอร์ไซค์วิบากชื่อดัง หนังได้เข้าฉายในเทศกาลซันแดนซ์เมื่อปีที่แล้วและได้รางวัลคณะนักแสดงยอดเยี่ยมมาครอง

ก่อนหน้านี้ ผู้บริหารของวอร์เนอร์ฯ ให้สัมภาษณ์ว่ามีแผนที่จะสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ของดีซีออกฉายปีละ 6 เรื่อง เริ่มจากปี 2022 ครับ หนังเรื่องนี้น่าจะถือว่าเป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งมีกำหนดเปิดกล้องในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้

ที่มา: The Wrap

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.