ข้ามไปยังเนื้อหา

โฉมแรกของจาเรด เลโต ในบทโจ๊กเกอร์ของ “Justice League” ฉบับแซ็ค สไนเดอร์

“ผมว่ามันดูไม่ดีที่เราจะปล่อยผ่านให้แบทแมนกับโจ๊กเกอร์ในฉบับนี้ไม่เคยได้มาเจอกันให้เห็น”

คำเตือน: บทความเผยเนื้อเรื่องสำคัญของหนัง ไม่ควรอ่าน หากอยากรู้เองจากการรับชม

หน้าตาของโจ๊กเกอร์ ในฉบับหนัง “Justice League” ยาว 4 ชั่วโมง ของแซ็ค สไนเดอร์ ที่จะฉายทาง HBO Max จะเป็นเช่นไร นิตยสาร Vanity Fair ได้เผย 2 ภาพนิ่งของจาเรด เลโต ในบทนี้ออกมาแล้วครับ

เลโตรับบทเป็นโจ๊กเกอร์ครั้งแรกในหนัง “Suicide Squad” ของเดวิด เอเยอร์ ซึ่งหน้าตานั้นดูเต็มไปด้วยสีสันและแต่งตัวแบบจัดเต็มมากๆ แต่ตัวร้ายที่โด่งดังที่สุดของการ์ตูนชุด Batman ตัวนี้ มีความมินิมอลลงไปเยอะมากในหนัง “Justice Leagueของสไนเดอร์ครับ แม้ว่าจะยังคงความน่ากลัวอยู่

บรรดารอยสักต่างๆ ที่เห็นในหนัง “Suicide Squad” ได้หายไป ผมสั้นกลายเป็นผมยาวรุงรังตามแบบที่เลโตไว้อยู่ตอนนี้ สวมชุดกราวน์ของคุณหมอ กับหน้ากากอนามัย สไนเดอร์บอกด้วยว่าโจ๊กเกอร์ของเขาจะใส่เสื้อกั๊กกันกระสุน พร้อมพกบรรดาตราของเจ้าหน้าที่รักษากฎหมายที่เขาเก็บเอาไว้เป็น “ของที่ระลึกจากเหยื่อ”

แล้วโจ๊กเกอร์คนนี้เข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องราวได้ยังไง สไนเดอร์เล่าว่า “โจ๊กเกอร์ปรากฏตัวในหนังใหม่ในช่วงฉากที่โลกล่มสลายหลังจากดาร์คไซด์ เอเลี่ยนทรราช ได้บุกมาและทำลายล้างโลก มันเป็นฉากนิมิต เป็นภาพหลอนจิตๆ ที่บรูซ เวย์น ตัวละครของเบน แอฟเฟล็ค เห็นล่วงหน้าว่าโลกจะเป็นยังไง หากเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ยับยั้งการโจมตีไม่ได้ โจ๊กเกอร์เป็นเหมือนผีวันคริสต์มาสอนาคต ที่มาสร้างแรงจูงใจผ่านความน่ากลัว”

สไนเดอร์พูดถึงจุดประสงค์หนึ่งของการมีฉากนี้ด้วยว่า “ความเจ๋งของฉากนี้ก็คือ โจ๊กเกอร์พูดกับแบทแมนโดยตรงเกี่ยวกับตัวแบทแมน มันเป็นฉากที่โจ๊กเกอร์วิเคราะห์แบทแมนว่าตัวเขาเป็นใครและเป็นอะไร นั่นเป็นสิ่งที่ผมรู้สึกด้วยว่าแฟนๆ ควรได้จากจักรวาลดีซี นั่นก็คือโจ๊กเกอร์ของจาเรด เลโต กับแบทแมนของเบน แอฟเฟล็ค พวกเขาไม่เคยได้มาเจอหน้ากันจริงๆ ผมว่ามันดูไม่ดีที่เราจะปล่อยผ่านให้แบทแมนกับโจ๊กเกอร์ในฉบับนี้ไม่เคยได้มาเจอกันให้เห็น”

หนังจะฉายวันที่ 18 มีนาคมนี้ครับ ในบ้านเรายังไม่มีกำหนดว่า HBO Max จะมาเปิดบริการเมื่อไหร่

ชมภาพได้ที่ด้านล่างนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.