ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ “Cube” ลูกบาศก์มรณะ ฉบับสร้างใหม่ของญี่ปุ่น

หลังจากประสบความสำเร็จมาถึงสามภาค ด้วย Cube (1997), Cube 2: Hypercube (2002), และ Cube Zero (2004) ก็มีรายงานว่าหนังไซไฟทุนต่ำของวินเซนโซ นาตาลี ชุดนี้ จะถูกนำกลับมาสร้างใหม่ด้วยตัวผู้กำกับฉบับดั้งเดิมเอง แต่ขณะที่ฉบับสร้างใหม่ดังกล่าวยังไม่ได้เริ่มต้น ฉบับสร้างใหม่โดยนักสร้างหนังของญี่ปุ่นก็ได้ทำออกมาสำเร็จก่อนแล้ว และได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาครับ

หนังเป็นผลงานเรื่องที่สองของผู้กำกับ ยาสุฮิโกะ ชิมิซุ (Manriki) และได้นาตาลีมาช่วยเป็นที่ปรึกษา โดยมีนักแสดงนำได้แก่ มาซาคิ ซึดะ (ITO), มาซากิ โอกาดะ (Gin Tama), ฮิคารุ ทาชิโระ และ โคทาโร่ โยชิดะ บอกเล่าเรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งที่ติดอยู่ในกับดักลูกบาศก์ และต้องรีบหนีออกมาให้ได้ก่อนที่ความตายจะมาเยือน

ผู้กำกับชิมิซุพูดถึงการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ว่า “ไม่มีใครต้านทานระบบอันทรงอำนาจของลูกบาศก์มรณะไปได้ ในการทำหนังเรื่องนี้ เราเหมือนเข้าไปอยู่ในลูกบาศน์ด้วยตัวเองเลย (นั่นเพราะเราถ่ายทำหนังทั้งเรื่องในสถานที่เดียว) จากนั้น เราต้องเผชิญหน้ากับตัวเอง มีอะไรแฝงอยู่ในห้วงเหวลึกของตัวเอง ความหวังหรือความสิ้นหวัง ไม่ช้า คุณจะไปอยู่ในลูกบาศก์นี้กับเรา ที่จริง คุณอาจอยู่ในนั้นแล้วก็ได้”

หนังเข้าฉายในญี่ปุ่นตุลาคมนี้ครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.