ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างซูเปอร์โบว์ลของ “Raya and the Last Dragon”

ดิสนีย์ได้ทุ่มเงินพอสมควรในการซื้อเวลาโฆษณาหนังและซีรี่ส์ของตัวเองที่จะเข้าฉายในปีนี้ในช่วงพักโฆษณาของการแข่งขันซูเปอร์โบว์ลประจำปี 2021 ครับ และตัวอย่างแรกที่ถูกปล่อยออกมาก็คือ “Raya and the Last Dragon” และแม้ว่าจะเป็นโฆษณาที่ยาว 30 วินาที เพราะค่าโฆษณาแพง แต่ตัวอย่างก็ยังใส่ฉากใหม่ๆ มาได้มากมาย

หนังเรื่องนี้ถือเป็นผลงานการ์ตูนเรื่องที่ 59 ของดิสนีย์ อนิเมชั่น มีฉากของเรื่องราวเป็นเมืองลึกลับที่ถูกสมมติขึ้นชื่อกุมันดรา (Kumandra) โดยเมืองดังกล่าวถูกแบ่งออกเป็น 5 ส่วน ตัวเอกของเรื่องเป็นสาวน้อยชื่อรายา นักรบผู้ซึ่งเสาะหามังกรตัวสุดท้ายเพื่อนำแสงสว่างกับความเป็นหนึ่งกลับคืนสู่อาณาจักรอีกครั้ง

ในส่วนของนักแสดงที่ให้เสียงตัวละครก็มี เคลลี่ มาเรีย ทราน นักแสดงหญิงเชื้อสายเวียดนามให้เสียงเป็นรายา ตัวเอกของเรื่อง กับ อควาฟีนา ให้เสียงเป็นมังกรน้ำชื่อซิซู สมทบด้วย เจมมา ชาน, เบเนดิคต์ หว่อง, แดเนียล เด คิม, แซดรา โอ, ไอแซ็ค หวัง, ธาเลีย ทราน, อลัน ทูดิค, ลูซิล ซุง, แพ็ตตี้ แฮริสัน และ รอส บัตเลอร์

หนังมี พอล บริกส์ กับ ดีน เวลลินส์ จาก “Big Heroes 6” รับหน้าที่กำกับ จากบทของอเดล ลิม นักเขียนบทชาวอเมริกันเชื้อสายมาเลเซีย จาก “Crazy Rich Asians” และยังมีประสานสุข วีระสุนทร หรือฝน นักอนิเมชั่นชาวไทยที่ทำงานอยู่กับพิกซาร์รับหน้าที่เป็น head of story (ผู้ที่นำบทและวิสัยทัศน์ของผู้กำกับมาวาดเป็นงานออกแบบออกมา) ครับ หนังมีกำหนดฉาย 5 มีนาคมนี้ทางดิสนีย์พลัส ส่วนบ้านเราจะได้ชมกันในโรง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.