ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ “Old” หนังลึกลับเขย่าขวัญเรื่องใหม่ของชยามาลาน

ผมเคยพูดแล้วและก็ยังขอพูดอีกครั้งว่า ไม่ว่าหนังของเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน จะถูกใจแค่ไหน ตัวอย่างหนังของเขาสร้างความน่าสนใจให้ชวนอยากเข้าไปดูหนังเสมอ เขาตัดต่อตัวอย่างหนังได้ชวนน่าค้นหามากๆ และ “Old” ผลงานเรื่องล่าสุดที่เพิ่งปล่อยโฆษณาหนังระหว่างการพักการแข่งขันซูเปอร์โบว์ลปีนี้ก็เช่นกัน

หนังเป็นเรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งที่ออกไปพักร้อนกันที่ชายหาดอันเงียบสงบแห่งหนึ่ง แต่แล้วเรื่องลึกลับชวนขนลุกก็เกิดขึ้น เมื่อพวกเขาพบศพบนชายหาดแห่งนั้น และดูเหมือนว่ามีพลังลึกลับบางอย่างเร่งอายุของพวกเขาให้เดินหน้าเร็วขึ้น

“Old” แตกต่างจากหนังเรื่องก่อนๆ ของชยามาลานตรงที่ไม่ได้ใช้ฟิลาเดลเฟียเป็นสถานที่ถ่ายทำเหมือนหนังทุกเรื่องที่ผ่านมาของเขาอีกแล้ว และเลือกชายหาดของสาธารณรัฐโดมินิกันเป็นสถานที่ถ่ายทำ ทั้งยังเป็นหนังรวมดาวเรื่องแรกในรอบหลายปีของเขาด้วย ซึ่งมีนักแสดงประกอบไปด้วยการ์เอล การ์เซีย เบอร์นัล (“Mozart in the Jungle”), วิคกี้ ครีปส์ (“The Phantom Thread”), อเล็กซ์ วูล์ฟ (“Hereditary”), โธมาซิน แมคเคนซี (“Jojo Rabbit”), เอลิซา สแกนเลน (“Little Women”), แอรอน ปีแอร์ (“Kripton”), แอ็บบี้ ลี (“The Neon Demon”), นิกกี้ อมูกะ-เบิร์ด (“NW”) และ เคน เหลียง (“Marvel’s Inhumans”)

ชยามาลานเขียนบทหนังเรื่องนี้ โดยใช้แรงบันดาลใจจากนิยายภาพของฝรั่งเศสชื่อ “Sandcastle” ของปิแอร์ ออสการ์ เลวี (Pierre Oscar Levy) กับ เฟรเดอริก ปีเตอร์ส (Frederik Peeters) มีกำหนดฉายกรกฎาคมนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.