ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนังกักตัวระทึกขวัญ “Safer at Home” จากผู้กำกับ “Escape Room”

การระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้เกิดชีวิตวิถีใหม่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้หนังหลายเรื่อง เป็นต้นว่า “Song Bird” หนังที่อำนวยการสร้างโดยไมเคิล เบย์ และเข้าฉายอยู่ในบ้านเราตอนนี้ และล่าสุดก็มี “Safer at Home” ของวิล เวอร์นิค ผู้กำกับจาก “Escape Room” และ “No Escape” ที่เพิ่งปล่อยตัวอย่างออกมาสัปดาห์ที่แล้วด้วยครับ

จากตัวอย่างหนัง จะเห็นว่าได้เอาวิถีชีวิตยุคโควิด-19 มาเป็นลูกเล่นในการเล่าเรื่องด้วยครับ นั่นก็คือเล่าเรื่องผ่านแอปพลิเคชั่นคล้าย Zoom และเล่าเรื่องผ่านภาพบนจอโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก

เรื่องราวมีฉากเป็นปี 2022 หรืออีกหนึ่งปีจากนี้ที่โควิด-19 ยังระบาดอยู่ ผู้คนต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านมาสองปีแล้ว เมืองแอลเอที่เป็นฉากหลังของเรื่องราวเต็มไปด้วยความโกลาหลและสันโดษ

เพื่อนกลุ่มหนึ่งนัดปาร์ตี้กันผ่านการสื่อสารระยะไกลทางโทรศัพท์ เพราะการอยู่ที่บ้านนั้นปลอดภัยกว่า แต่แล้วความสนุกได้กลายเป็นความรุนแรง ความหวาดระแวง และความซ่องแตกตามมา

นักแสดงของหนังประกอบด้วยโจซลิน ฮิวดอน, เอ็มมา ลาฮานา, อลิวา แอลลาแพช, แอดวิน บราวน์, แดน เจ. จอห์นสัน, แบรนดอน โมราเลส และ แดเนียล โรแบร์ มีกำหนดฉายในรูปแบบ VOD วันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.