ข้ามไปยังเนื้อหา

“WandaVision” ตอน 5 มีนักแสดงรับเชิญที่ช็อคผู้ชมทั้งในและนอกจอ (สปอยล์)

คำเตือน: เผยเนื้อเรื่องสำคัญ ไม่ควรอ่าน หากอยากรู้จากการรับชมเอง

ตอนท้ายของซีรี่ส์ “WandaVision” ตอน 5 ได้มีตัวละครรับเชิญมากดกริ่งให้เปิดประตู เมื่อวันดา (อลิซาเบธ โอลเซ่น) ออกไปเปิดรับ ก็เผยโฉมตัวละครรับเชิญคนนั้นที่ทำให้ตัวละครมาร์เวลนอกโลกซิตคอมของวันดาที่กำลังนั่งชมอยู่ผ่านจอมอนิเตอร์ถึงกลับอ้าปากค้าง และก็เป็นความรู้สึกที่ผู้ชมที่ดูซีรี่ส์นี้อยู่ทางดิสนีย์พลัสเข้าใจได้ เพราะก็อ้าปากค้างเช่นกันครับ

ฉากดังกล่าว เกิดขึ้นขณะที่วิชั่น (พอล เบททานี) เดาได้ในที่สุดว่าเขาอยู่ในโลกความจริงปลอมๆ และเถียงกับวันดาซึ่งบอกว่าเธอไม่ได้อยู่เบื้องหลังโลกซิตคอมแห่งนั้น แต่แล้วก็มีเสียงกริ่งประตูดังขั้นขัดจังหวะ เมื่อวันดาไปเปิด ดูเหมือนว่าเธอก็ตะลึงที่เห็นบุคคลที่อยู่หน้าประตู ซึ่งเขาก็คือปิเอโตร หรือควิกซิลเวอร์ ผู้เป็นพี่ชายที่ตายไปแล้ว แต่การได้เห็นพี่ชายที่ตายไปแล้วกลับมามีชีวิตอีกครั้งยังไม่ชวนอึ้งเท่าเขากลับมามีชีวิตในร่างของคนอื่นอีกต่างหาก เพราะปิเอโตรที่อยู่ตรงหน้าเธอไม่ใช่คนเดียวกับที่ตายใน “Avengers: Age of Ultron” ที่รับบทโดยแอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน แต่เป็นควิกซิลเวอร์ในหนังชุด X-Men ของฟ็อกซ์ที่รับบทโดยเอแวน ปีเตอร์

ถ้ามาร์เวลต้องการนำเนื้อหามัลติเวิร์สหรือพหุจักรวาลมาสู่จักรวาลภาพยนตร์ชุดนี้ “WandaVision” ตอน 5 คือตอนที่เป็นจุดเริ่มต้นหรือจุดเปิดอย่างเป็นทางการ มันเป็นการบอกว่าหนังมาร์เวลอื่นๆ ที่สร้างโดยค่ายอื่นที่ไม่ใช่มาร์เวลสตูดิโอ ก็คืออีกจักรวาลคู่ขนานที่มีคนอีกคนที่แตกต่างกันทำหน้าที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่คนนั้น นี่เท่ากับเป็นการเปิดโอกาสให้โทบี้ แมไกวร์ หรือ แอนดรูว์ กราฟิลด์ ที่รับบทเป็นไอ้แมงมุมในหนังไอ้แมงมุมสองฉบับก่อนหน้านี้ สามารถเข้าร่วมในจักรวาลมาร์เวลของไอ้แมงมุมที่รับบทโดยทอม ฮอลแลนด์ ได้เช่นกัน

หรือถ้าจะคิดให้เตลิดไปไกลกว่านั้น ก็เป็นการเปิดโอกาสให้คริส เอแวนส์ ได้กลับเข้าสู่จักรวาลมาร์เวลด้วยบทมนุษย์เพลิงที่เคยเล่นไว้ในหนังสี่กายสิทธิ์ของฟ็อกซ์ หรือเราอาจเห็นฮัลค์ 3 คน ที่รับบทโดยเอริก บานา, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน และ มาร์ค รัฟฟาโล มาพบกัน

อย่างไรก็ดี มาร์เวลอาจหลอกเราก็ได้ อย่างที่ดาร์ซี (แคต เดนนิ่ง) ที่เฝ้าอยู่หน้าจอแล้วพูดว่า “เธอเปลี่ยนตัวคนรับบทปิเอโตรเหรอ” อาจเป็นได้ว่าเอแวน ปีเตอร์ส อาจมารับบทเป็นตัวละครชาวบ้านแถวนั้นที่วันดาเสกให้มาเป็นปิเอโตรก็ได้ มีความคิดเห็นเรื่องนี้กันยังไงบ้างครับ

1 ความเห็น »

  1. แรกวันดาเปิดประตูมา
    ถ่ายด้านหลัง พี่ชาย จากทรงผม คนนี้คือ ควิกจากจักรวาล นี้

    พอกล้องมาถ่ายด้านหน้าควิกเปลี่ยนเป็นควิกจากX-men.
    คิดว่า
    วันด้าจงใจเปลี่ยนรูปลักษณ์​พี่ตัวเอง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.